Đại học Thành Đô

Home » TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIÊN PHONG ĐƯA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀO GIẢNG DẠY ĐẠI TRÀ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIÊN PHONG ĐƯA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) VÀO GIẢNG DẠY ĐẠI TRÀ

13/05/2024

Nhằm hiện thực hóa chiến lược ứng dụng công nghệ trong giáo dục cũng như bắt kịp với xu hướng toàn cầu, Trường Đại học Thành Đô triển khai giảng dạy đại trà học phần “Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Ứng dụng” trong toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường từ năm học tới. 

Hiện nay, không quá khó để tìm một cơ sở giáo dục đào tạo về Trí tuệ nhân tạo khi nhiều trường đại học mở chuyên ngành trí tuệ nhân tạo như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ (ĐHQGHN), Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG HCM). Tuy nhiên, các chương trình đào tạo hiện có đang chuyên sâu dành cho sinh viên khối công nghệ, kỹ thuật mà chưa phổ rộng đến toàn bộ sinh viên các ngành khác. Từ năm học 2024-2025, Trường Đại học Thành Đô triển khai giảng dạy học phần “Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Ứng dụng” trong toàn bộ chương trình đào tạo, dành cho sinh viên tất cả các ngành học.

Trường Đại học Thành Đô đưa AI vào giảng dạy trong toàn bộ chương trình đào tạo

Khác với chương trình đào tạo chuyên sâu chỉ dành riêng cho cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin với những kiến thức về kỹ thuật, thuật toán, mô hình bayes hay tối ưu, chương trình giảng dạy AI đại trà dành cho tất cả sinh viên thuộc các ngành học nhằm cung cấp kiến thức tổng quan, hiểu được AI áp dụng vào cuộc sống và lĩnh vực ngành nghề cụ thể như thế nào.

Học phần về AI đại trà được thiết kế để cung cấp cho người học các kiến thức nền tảng về các nguyên tắc và ứng dụng của AI ở hiện tại và tương lai. Người học sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ AI phổ biến, giải quyết các vấn đề thế giới thực bằng AI và hiểu được những tác động đạo đức và xã hội của công nghệ này.

Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng chương trình đào tạo thực tiễn, trang bị kỹ năng nghề nghiệp vững vàng cho sinh viên

Những chủ đề chính trong chương trình giảng dạy bao gồm:

  • Nguyên tắc cơ bản về học máy (Machine learning), học sâu (Deep learning) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing – NLP)
  • Trải nghiệm thực tế một số ứng dụng của AI về thị giác máy tính (Computer vision) và NLP, đặc biệt trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tài chính và giao thông vận tải
  • Kỹ năng thực hành trong việc phát triển và triển khai các giải pháp AI
  • Những cân nhắc về đạo đức và trách nhiệm xã hội liên quan đến AI
Hệ thống phòng máy cấu hình cao được đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất đảm bảo cho sinh viên môi trường thực hành tốt nhất

Học phần sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp về AI. Học phần mới này được kỳ vọng sẽ trang bị cho người học các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong lực lượng lao động trong tương lai. AI dự kiến sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong nhiều ngành nghề, và người học cần được đào tạo bài bản để tận dụng tốt nhất công nghệ này.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668