Home » TRƯỜNG ĐH THÀNH ĐÔ CHUNG TAY KHẮC PHỤC THIỆT HẠI, SAN SẺ NỖI MẤT MÁT DO SIÊU BÃO YAGI

21/09/2024

Đã hơn hai tuần trôi qua từ khi cơn bão số 3 (Yagi) đổ bộ và càn quét các tỉnh miền Bắc nhưng những tàn dư mà nó để lại vô cùng nặng nề, con số thiệt hại về người, tài sản, nhà cửa, trường học, cơ sở hạ tầng là rất lớn.

Đồng cảm với những mất mát của người dân các tỉnh phía Bắc, Trường Đại học Thành Đô thực hiện Chương trình “Kết nối yêu thương – Vì đồng bào sau cơn lũ” kêu gọi sự ủng hộ của Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và các mạnh thường quân với tinh thần “tương thân, tương ái”, cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Hai thôn Bái Dương (xã Tuy Lộc) và Cống Đá (xã Âu Lâu) của thành phố Yên Bái đã phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ lịch sử. Lũ lụt, sạt lở không chỉ tàn phá nhà cửa, mùa màng mà còn đe dọa đời sống của hàng trăm hộ dân nơi đây, khiến họ rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn lương thực và nước sạch, thuốc men, nhu yếu phẩm.

Thôn Bái Dương (xã Tuy Lộc) và Cống Đá (xã Âu Lâu) – Thành phố Yên Bái đã phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão số 3 và mưa lớn hoàn lưu sau bão gây ra lũ lụt, sạt lở đất đã gây những khó khăn liên tiếp, chồng chất trong cuộc sống. Trong thời khắc hoạn nạn, tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam một lần nữa được khơi dậy mạnh mẽ. Nhiều tổ chức, cá nhân từ khắp nơi đã chung tay quyên góp, hỗ trợ bà con tại nhiều nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Trong đợt hỗ trợ này, ngoài việc ủng hộ bằng tiền mặt để giúp các gia đình nhanh chóng tái thiết cuộc sống, Trường ĐH Thành Đô đã mang theo những nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn và các loại thực phẩm khác. Sự xuất hiện của đoàn xe chở đầy lương thực, quần áo và nước uống giảm bớt áp lực thiếu thốn nhu yếu phẩm, nước sạch, khắc phục hậu quả và là niềm an ủi tinh thần to lớn cho bà con vùng mưa lũ.

Trường ĐH Thành Đô san sẻ gánh nặng, chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Đây không chỉ là sự sẻ chia về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Những tấm lòng hảo tâm từ các Thadoers đã phần nào làm ấm lòng người dân, giúp họ thêm nghị lực để đứng lên từ đổ nát và tiếp tục xây dựng lại cuộc sống.

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, Trường ĐH Thành Đô gửi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân các địa phương, gia đình và người thân của người lao động, sinh viên, học viên làm việc, học tập tại Trường phải gánh chịu trong thời gian qua. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc công sức của các cán bộ, chiến sĩ đang ở tuyến đầu phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bất chấp hiểm nguy cứu trợ bà con trong hoạn nạn.

Trường Đại học Thành Đô hy vọng rằng sự đóng góp này sẽ góp phần san sẻ bớt khó khăn, tạo thêm động lực và tinh thần cho những người dân vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Trường ĐH Thành Đô hỗ trợ các hộ gia đình tại thôn Bái Dương (xã Tuy Lộc) và Cống Đá (xã Âu Lâu) – Thành phố Yên Bái

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:

• Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
    • Số 8, Kiều Mai, Phú Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://thanhdo.edu.vn/