Home » TRƯỜNG ĐH THÀNH ĐÔ – MỘT TRONG SỐ ÍT TRƯỜNG TƯ THỤC ĐƯỢC TÍNH ĐIỂM TẠP CHÍ NĂM 2024

16/07/2024

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển của trường Đại học Thành Đô được điểm ở 3 hội đồng ngành/liên ngành: Khoa học giáo dục, Kinh tế, Triết học – Chính trị học- Xã Hội học tại Quyết định phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học năm 2024 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển (Tên tiếng Anh: Journal of Scientific Research and Development) là cơ quan báo chí thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học, công nghệ của Trường Đại học Thành Đô. Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp giấy phép hoạt động số 430/GP- BTTTT ngày 24 tháng 8 năm 2022 và có mã số chuẩn quốc tế là: ISSN 2815-570X.

Bìa tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển của trường Đại học Thành Đô

PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đô, Chủ tịch Hội đồng biên tập khẳng định rằng: “Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã xác định mục tiêu chú trọng cả về số lượng lẫn chất lượng của các bài báo khoa học được xuất bản trên Tạp chí. Nội dung của các số Tạp chí được phân bổ hợp lý vào các chuyên mục: Chiến lược, chính sách và pháp luật; Khoa học, giáo dục và công nghệ; Kinh tế xã hội; Khoa học sức khỏe; Thực tiễn – Kinh nghiệm. Trong đó, ưu tiên công bố các kết quả nghiên cứu mới, có tính cấp thiết và có những đóng góp tích cực trong việc giải quyết, khắc phục những khó khăn còn tồn đọng trong thực tế. Các bài viết được đăng tải trên các số của Tạp chí không chỉ mang tính khoa học nghiên cứu cơ bản đơn thuần, mà hướng tới khoa học ứng dụng, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu.”

PGS. TS Phan Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đô, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển

Đây là một nỗ lực của Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển trong việc khẳng định chất lượng nội dung của các bài viết được xuất bản trên Tạp chí. Đây cũng chính là những cứ liệu quan trọng để minh chứng Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển luôn không ngừng phát triển, không ngừng tự hoàn thiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hội nhập quốc tế và phấn đấu tiến tới được công nhận trong danh mục ACI và Scopus trong tương lai.

Môi trường học tập hòa hợp với thiên nhiên tạo cảm hứng cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

Năm 2023, sau 9 tháng thành lập, tại Quyết định phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2023 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư liên ngành Sử học – Khảo cổ học – Dân tộc học/nhân học tính điểm đối với các bài báo thuộc chuyên ngành, với mức điểm 0-0,25 điểm. Tại quyết định số 25/QĐ/HĐGSNN ngày 5 tháng 7 năm 2024 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024, Tạp chí được 4 Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành: Sử học – Khảo cổ học – Dân tộc học/nhân học, Khoa học giáo dục, Kinh tế và Triết học – Chính trị học- Xã hội học, tính điểm cho các bài báo khoa học, với mức điểm chung cho các bài báo khoa học ở 4 ngành/liên ngành trên là 0-0,25 điểm. Như vậy là sau 1 năm gần 10 tháng thành lập, với 8 số được xuất bản, Tạp chí đã được 4 Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành tính điểm cho các bài báo khoa học ở 8 chuyên ngành khoa học cơ bản là: Sử học, Khảo cổ học, Dân tộc học/nhân học, Giáo dục hoc, Kinh tế, Triết học, Chính trị học và Xã hội học.

Website chính thức của Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển

Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với một tạp chí có tuổi đời còn rất non trẻ như Tạp chí NCKH&PT. Có lẽ đây cũng là trường hợp rất hiếm, là một trong số rất ít tạp chí khoa học và công nghệ trong nước mới ra đời (trong 1 khoảng thời gian rất ngắn) đã được HĐGSNN tính điểm cho các bài báo khoa học

Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ luôn cố gắng nâng cao chất lượng nội dung và hình thức để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hội nhập quốc tế, đồng thời phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị do Trường Đại học Thành Đô giao. Tạp chí sẽ phấn đấu tăng điểm cho các bài báo khoa học của các HĐGS ngành/liên ngành đã có điểm và xin điểm cho các bài báo khoa học ở các HĐGS ngành/liên ngành chưa có điểm đối với các ngành phù hợp còn lại. Tạp chí sẽ nỗ lực phấn đấu được chỉ mục vào danh mục tạp chí khoa học ACI sau khoảng từ 5 đến 7 năm tới đây. Để hiện thực hóa định hướng này, Tạp chí sẽ thực hiện một số giải pháp về tổ chức bộ máy và nghiệp vụ cụ thể.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:

• Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
    • Số 8, Kiều Mai, Phú Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://thanhdo.edu.vn/