Home » TRƯỜNG ĐH THÀNH ĐÔ TIẾN TỚI KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI ĐH CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP VÀ THIẾT KẾ ST. PETERSBURG, LIÊN BANG NGA

12/07/2024

Ngày 10/7, Trường Đại học Thành Đô đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tuyến với Đại học Công nghệ Công nghiệp và Thiết kế St. Petersburg và đi đến thống nhất những nội dung trọng tâm trong hợp tác đào tạo chiến lược.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Thành Đô có PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Đức Huy – Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại và TS. Nguyễn Phúc Hậu – Trưởng khoa Công nghệ thông tin. Về phía Đại học Công nghệ công nghiệp và thiết kế St. Petersburg,  TS. Ms Victoria, Phó hiệu trưởng và Ms. Maria – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Trao đổi, thảo luận các khía cạnh hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa Trường ĐH Thành Đô và ĐH Công nghệ công nghiệp và thiết kế St. Petersburg

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu cho nhau về truyền thống hình thành và phát triển, quy mô đào tạo, những thành tựu quan trọng mà mỗi bên đã đạt được. Trên tinh thần cởi mở, tin tưởng và xây dựng, hai bên đã nhất trí trong thời gian tới, sẽ cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, qua đó sẽ đẩy mạnh các hoạt động trao đổi về học thuật, giảng viên, sinh viên. Cùng nhau tổ chức các hội thảo và các chương trình đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao. Trong đó, trọng tâm tập trung vào hợp tác trong các nhóm ngành công nghệ thông tin (trí tuệ nhân tạo), công nghệ kỹ thuật ô tô và kinh tế. Đây là các nhóm ngành mà cả hai bên cùng có thế mạnh.

Đại học Công nghệ Công nghiệp và Thiết kế St. Petersburg là một trong những trường đại học lâu đời, thành lập năm 1931, bao gồm 4 viện, 27 phòng ban, các đơn vị giáo dục, khoa học, tài chính, hành chính và kinh tế đào tạo thành công các chuyên gia và nhân lực khoa học có trình độ cao cho các lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế. Hàng năm, có khoảng 3.000 sinh viên thuộc mọi hình thức học tại HSE trong 30 chương trình giáo dục đại học, 12 chương trình giáo dục thạc sĩ và 17 chương trình giáo dục sau đại học.

Việc đào tạo được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự có trình độ cao, khoảng 75% giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Nghiên cứu sinh. Trường đào tạo đa ngành như: Toán ứng dụng và khoa học máy tính; Trí tuệ nhân tạo trong hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo trong hệ thống thông tin; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Những trao đổi trong buổi làm việc là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong tương lai, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện giữa hai nhà trường. Qua đó, thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo cho mỗi bên, đồng thời giúp sinh viên có được sự lựa chọn đa dạng về ngành học, bậc học, và có môi trường tốt nhất để trao đổi về ngôn ngữ, văn hóa.

Với mục tiêu cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, lấy người học làm trung tâm và đề cao thực hành, ứng dụng, Trường Đại học Thành Đô luôn chủ động đẩy mạnh ký kết hợp tác chiến lược với các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đa dạng hóa các lựa chọn cho sinh viên học tập và trải nghiệm những chương trình thực tế, là cơ hội và hành trang cho sự phát triển trong tương lai.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:

• Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
    • Số 8, Kiều Mai, Phú Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://thanhdo.edu.vn/