Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Truyền thông trong giáo dục thời đại công nghệ 4.0

Truyền thông trong giáo dục thời đại công nghệ 4.0

21/05/2022

21/05/2022
<!–59
19–>

Sáng ngày 21/5/2022, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức thành công chương trình “Talkshow quản lý các kênh truyền thông trong giáo dục”. Buổi talkshow được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của cán bộ, giảng viên toàn trường.
Chương trình được tổ chức nhằm giúp các đơn vị, cá nhân xác định kế hoạch truyền thông, lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà nhà trường đã, đang xây dựng đến với sinh viên và cộng đồng.


Toàn cảnh Chương trình talkshow Quản lý các kênh truyền thông online trong giáo dục

Tại buổi talkshow, diễn giả Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Truyền thông Tổ hợp Công nghệ giáo dục và đào tạo Agilead Global, kiêm Giám đốc Tiếp thị tại Học viện Agile đã có những chia sẻ rất thực tế về thực trạng truyền thông hiện nay trong giáo dục.
Truyền thông trong giáo dục có vị trí, vai trò rất quan trọng. Bởi truyền thông chính là phương tiện để quảng bá thương hiệu, truyền thông chính là yếu tố quyết định sự sống còn hay sự bùng nổ của thương hiệu.
Truyền thông có rất nhiều hình thức tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì truyền thông trực tuyến đang là kênh chiếm ưu thế.
Các kênh truyền thông trực tuyến hiện nay bao gồm:
Mạng xã hội, SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, SEM – Trả tiền cho công cụ tìm kiếm, thư điện tử, nội dung, hiển thị…


Chương trình đã nhận được sự quan tâm tích cực của cán bộ, giảng viên Nhà trường

Ngoài ra, diễn giả Nguyễn Quang Huy đã đưa ra nhiều ví dụ sát với thực tế từ các bài viết phân tích và đánh giá, chia sẻ thêm về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tiêu chuẩn để viết một bài viết truyền thông, các công cụ hỗ trợ truyền thông trong giáo dục, cơ cấu nhân sự và cộng tác liên bộ phận…
Đặc biệt, sau khi lắng nghe những chia sẻ của diễn giả các khách mời đã cùng nhau thảo luận trao đổi, giao lưu rất thoải mái những suy nghĩ, thắc mắc về công tác truyền thông hiện nay tại nhà trường. Theo đó, truyền thông trong môi trường giáo dục không chỉ dừng lại ở đội ngũ làm truyền thông, sự kiện mà cần có sự chung tay của cả hệ thống từ cán bộ, giảng viên, nhân viên đến học viên, sinh viên, và cựu sinh viên,…
Hi vọng với những chia sẻ mà diễn giả mang đến trong buổi “Talkshow quản lý các kênh truyền thông trong giáo dục” đã kịp thời bổ sung những giá trị thực tế còn thiếu trong công tác truyền thông để từ đó xây dựng quảng bá truyền thông trong nhà trường một cách khoa học, chuyên nghiệp và có lộ trình.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
FacebookĐại học Thành Đô

 

Tin tức khác

0934 078 668