Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Vì sao ngành Dược luôn trong tình trạng “khát” nhân lực?

Vì sao ngành Dược luôn trong tình trạng “khát” nhân lực?

12/06/2021

12/06/2021
<!–59
19–>


Có thể thấy, nhu cầu sử dụng thuốc của người dân hiện nay ngày càng cao, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 có những diễn biến phức tạp, mọi người không chỉ dùng thuốc trong việc điều trị bệnh mà còn chủ động dùng thuốc trong phòng bệnh và cả làm đẹp. Hàng năm, có hàng nghìn sinh viên Dược ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, khiến cho ngành này luôn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực.

Ngành Dược học gì?

          Theo học ngành Dược, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cần thiết bao gồm: các kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên chuyên ngành dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học hay dược động học…Kiến thức về chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, kiến thức về công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị…Kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng; kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Ngành Dược làm gì sau khi ra trường?

          Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, sinh viên có thể tìm việc làm dược sỹ với các vị trí công việc như: Làm việc tại bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng..Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…Làm việc tại các trường y dược: Công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối hay công ty nhập khẩu chuyên về thuốc).

          Tại Trường Đại học Thành Đô ngoài việc sinh viên được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học. Nhà trường còn cung cấp, giảng dạy những kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị maketting, quản trị tài chính để sinh viên sau khi ra trường có thể điều hành và quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm và y tế.

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:      

            Năm 2021, trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh 50 chỉ tiêu ngành Dược học. Trong đó, Chỉ tiêu theo đơn đặt hàng với Doanh nghiệp là 25 chỉ tiêu. Năm 2026, sinh viên ra trường có cơ hội được làm việc tại các công ty về công nghệ thông tin như Công ty TNHH Thương Mại và phát triển Nam Việt, Công ty Cổ phần Dược phẩm Minh Tâm

1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
– Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
– Bản sao công chứng học bạ THPT;
–  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
– 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
–  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc
Fanpage: 
truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668