Đại học Thành Đô

Home » WELCOME K15 – CHÀO MỪNG CÁC TÂN THADO-ERS CHÍNH HIỆU

WELCOME K15 – CHÀO MỪNG CÁC TÂN THADO-ERS CHÍNH HIỆU

19/09/2023

Những cái tên đầu tiên đã ghi danh vào Trường Đại học Thành Đô, bắt đầu hành trình mới với những khởi đầu, niềm tin và dự định mới. Những tuần đầu tiên sau nhập học của các bạn Tân sinh viên K15 như thế nào nhỉ, ai tò mò thì xem hết câu chuyện dưới đây của chúng mình nha.

Câu chuyện về “nàng hậu” hiếm có đến từ khoa CNKT Ô tô – Đoàn Thị Phúc. Là một trong số những sinh viên nhập học sớm, Phúc mang theo sự tự tin và kiên định với lựa chọn của mình, hào hứng khám phá với môi trường đầy mới lạ. Lựa chọn ngành học CNKT Ô tô – thuộc khối ngành kỹ thuật khá kén với các bạn nữ, nhưng không vì thế mà cản trở cô gái có niềm đam mê với máy móc, thiết bị động cơ.

Phúc chia sẻ lý do lựa chọn ngành CNKT Ô tô và sự ủng hộ từ phía gia đình. Với niềm đam mê từ nhỏ, được truyền cảm hứng về ngành học này qua trường lớp và mong muốn theo đuổi mục tiêu trở thành Giảng viên ngành CNKT Ô tô và sở hữu “garage” riêng trong tương lai, Phúc tự tin vào hành trình và môi trường học tập mình lựa chọn. 

“Đối vs em thì ai trong mỗi chúng ta đều có thể theo đuổi một ngành vì bây giờ xã hội bình đẳng không có phân biệt, khi em theo đuổi ngành này thì cũng rất ít bạn nữ học, đối vs em thì không có gì khó khăn cả em quan trọng là sự giao lưu làm quen các bạn là mình sẽ tự tin hơn”. Phúc mong rằng sau 4 năm học tập tại Trường Đại học Thành Đô với những cố gắng nỗ lực và sự tự tin của mình có thể hoàn thiện bản thân và trưởng thành.

Đoàn Thị Phúc
Đoàn Thị Phúc, sinh viên K15 – “bóng hồng” hiếm của Khoa CNKT Ô tô, Trường Đại học Thành Đô

Những ngày đầu học tập trên giảng đường, Phúc chia sẻ có nhiều câu chuyện thú vị và mới lạ. Thời gian này mới học các môn chung bởi thế mà em gặp các bạn khác khoa của mình thường xuyên hơn là các bạn cùng chuyên ngành.

Với tâm thế hào hứng, các tân sinh viên đặt chân đến một môi trường mới, khởi đầu hành trình khám phá bản thân, khám phá thế giới tri thức và tạo bước đà quan trọng trong hành trình sự nghiệp tương lai.

Tân sinh viên có trò chuyện với chúng mình về những cảm nhận của bạn trong những ngày đầu đi học, “nhiều niềm vui” “nhiều điều thú vị”, “rất thích lên lớp”, gặp các bạn. Thầy Cô rất nhiệt tình, dễ mến. Cô Bích, Giảng viên khoa Du lịch – Ngoại ngữ đặc biệt là tâm điểm trong những tuần học đầu tiên với bộ môn Khởi nghiệp mang đến những trải nghiệm mới lạ, vừa hữu ích vừa thú vị.

Tân sinh viên chia sẻ cảm nhận về những ngày đầu tiên đi học

Các khoa cũng đã tổ chức các buổi gặp mặt chào đón Tân sinh viên K15 ngay sau khi nhập học. Hào hứng, ấm áp, gần gũi chính là không khí tại các phòng học trong buổi gặp gỡ đầu tiên của Tân sinh viên với thầy cô các Khoa. Thầy Cô đã gửi lời chúc đến toàn thể các tân sinh viên chính thức gia nhập vào “ngôi nhà chung” Thành Đô và chia sẻ những thông tin về ngành học, chương trình đào tạo, các quy chế học vụ,… nhằm cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về hành trình học tập sắp tới. Đồng thời, các thầy cô trong Khoa cũng chia sẻ nhiều thông tin quan trọng như: thông tin cá nhân, sinh hoạt và rèn luyện….giúp các bạn tự tin hòa nhập môi trường Đại học. 

Tân sinh viên trong buổi gặp mặt Lãnh đạo Khoa trong nhà Trường

Các “Newbies” có thêm nhiều thông tin hơn về Trường, về chương trình học, làm quen nhiều bạn mới. Đồng thời bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các chương trình học, cũng như các chuyến tham quan, thực tập doanh nghiệp trong/ ngoài nước và định hướng rõ hơn con đường nghề nghiệp tương lai, từ đó làm “kim chỉ nam” cho hành trình rèn luyện bản thân sắp tới. 

May mắn nhất thời sinh viên là tìm được bến đỗ phù hợp, gặp gỡ những người đồng chí hướng, học hỏi từ những người Thầy tâm huyết và môi trường được tạo điều kiện cho sự phát triển cá nhân.

Thời sinh viên là một trong những quãng thời gian đáng nhớ của đời người, là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, khi sự tự chủ và khả năng tự chịu trách nhiệm về hành vi, cách cư xử và tương lai phụ thuộc chính vào các quyết định cá nhân. Sinh viên tận dụng tốt quãng thời gian này sẽ trưởng thành nhanh chóng và có bước đệm vững chắc trong tương lai. Chọn môi trường học cho ta có sự trưởng thành và nỗ lực trong quãng thời gian đó bằng sự không bỏ cuộc và không bị dẫn dắt để mang lại những thành quả trong tương lai. 

Một mùa tựu trường nữa lại đến, mở ra hành trình bốn năm đại học đầy hy vọng của những cô, cậu sinh viên năm nhất chập chững bước chân đầu đến TDD. Có lẽ, những năm tháng tới đôi lần sẽ làm bạn rơi nước mắt, sẽ khiến bạn vấp ngã và trầy xước, nhưng sau tất cả,  mong rằng những tân binh K15 nhà Thành Đô sẽ luôn thật vững vàng, tự tin và ngày càng trưởng thành hơn. “Cả ngàn lời chúc” gửi đến những Tân Thadoers chúc các bạn vững bước trên hành trình khám phá tri thức, xây dựng bản thân và tự tin trưởng thành. Nếu chưa tìm thấy bến đỗ cho mình, thì cánh cửa TDD vẫn rộng mở chào đón bạn nha!

CHẠM HÀNH TRÌNH – MỞ ƯỚC MƠ! TDD CHỜ BẠN NHA

Tin tức khác

0934 078 668