Đại học Thành Đô

Home » WORKSHOP “THỰC HÀNH TƯ DUY SÁNG TẠO ĐỂ ĐỔI MỚI CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG”

WORKSHOP “THỰC HÀNH TƯ DUY SÁNG TẠO ĐỂ ĐỔI MỚI CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG”

16/05/2024

Tư duy sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong cả cuộc sống lẫn công việc, vì nó là tiền đề của bất kỳ sự đổi mới. Tư duy sáng tạo giúp chúng ta nhìn nhận mọi thứ từ nhiều góc độ khác nhau, phát hiện những cơ hội mới để cải thiện hiệu suất công việc và đạt được kết quả tốt hơn. 

Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực và khả năng đổi mới của cán bộ, giảng viên trong bối cảnh giáo dục đại học đang phát triển và thay đổi nhanh chóng, Trường Đại học Thành Đô đã phối hợp với Học viện Đổi mới Sáng tạo – Innovation Academy, University College Dublin (Ireland) triển khai Workshop “Thực hành Tư duy Sáng tạo để Đổi mới công việc và cuộc sống”. Workshop diễn ra trong hai ngày 04/07/2024 và 11/07/2024, tại khuôn viên của trường đã đón nhận sự quan tâm và tham gia từ các cán bộ giảng viên đến từ trong và ngoài Trường Đại học Thành Đô.

Nội dung của Workshop được xây dựng dựa trên mô hình lý thuyết của Amabile (1988) về sự sáng tạo cá nhân với 3 thành phần: vốn kiến thức (bao gồm cả hiểu biết về chuyên môn), động lực nội tại và kỹ năng sáng tạo. Theo Amabile, năng lực sáng tạo của một cá nhân sẽ ở mức tối ưu nhất khi cả 3 cấu phần này tương tác với nhau và hoạt động ở mức độ cao nhất. Ngoài các nội dung lý thuyết, Workshop có nhiều các hoạt động để tập trung vào phát triển động lực nội tại và kỹ năng sáng tạo, được thiết kế phù hợp với đối tượng cán bộ giảng viên để kết hợp với vốn kiến thức có sẵn để tạo ra những sáng kiến trong công việc và cuộc sống. 

Đến với workshop, người tham dự cũng có cơ hội phản tư về các thế mạnh của bản thân và được khuyến khích phát triển chúng nhiều hơn trong để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, Nhiều thử thách khác nhau và thực hành các công cụ tư duy sáng tạo phổ biến như SCAMPER và Tư duy Thiết kế (Design Thinking) để giải quyết vấn đề cũng được giới thiệu và thực hành trong Workshop. Trong suốt 2 ngày, các học viên đã tham gia rất tích cực để cải thiện sự tự tin của bản thân, tìm ra những cách giải quyết sáng tạo và phát triển những ý tưởng mới hướng đến cải thiện hiệu quả công việc.

Kết thúc workshop, TS. Phạm Hùng Hiệp – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục và Chuyển giao tri thức, Trường Đại học Thành Đô, đã trao chứng nhận hoàn thành workshop của Học viện Đổi mới Sáng tạo, University College Dublin tới cho các học viên tham gia. Những kiến thức và kỹ năng thu được từ workshop sẽ là nền tảng vững chắc giúp các học viên tham gia nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Thành Đô nói riêng, và các cơ sở giáo dục khác nói chung, góp phần xây dựng một nền giáo dục hiện đại, sáng tạo và bền vững.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668