Xu thế Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong bối cảnh dịch bệnh covid- 19?

08/06/2021


   

       Trong xu hướng phát triển hiện nay, mặc dù, dịch bệnh Covid - 19 ảnh hưởng rất lớn đến nhiều ngành nghề, nhưng nước ta luôn xác định công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước.  Nhu cầu sở hữu xe hơi tăng cao do đó các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng theo. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang tiếp tục phát triển đòi hỏi nhân lực cần được đào tạo cũng tăng lên. Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện nay là một điều tất yếu. Những kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp.

Lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sinh viên được học những gì?

Lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô - máy động lực,hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…Hiểu rõ đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện - điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,… các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;...

Đối với Trường Đại học Thành Đô ngoài việc  học tập lý thuyết, thực hành tại  xưởng thực hành động cơ, sinh viên được thực tập tại các tập đoàn lớn về ô tô ở Hà Nội như: Toyota Vĩnh Phúc, Huyndai Thành An, Honda Lê Văn Lương, Ricoh Imaging Việt Nam... Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng về Solidworks, thiết kế đồ họa 3D, AUTO CAD, CAM, CNC. ...Vậy nên, sinh viên ra trường có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng có thể áp dụng được ngay những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật vào công việc của mình.

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

Năm 2021, trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Trong đó, Chỉ tiêu theo đơn đặt hàng với Doanh nghiệp là 35 chỉ tiêu. Năm 2025, sinh viên ra trường có cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu về công nghệ ô tô như Công ty TNHH cơ khí chuyên dụng Bắc Bộ Trường Hải, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An.

1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
- Bản sao công chứng học bạ THPT;
-  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
- 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc
Fanpage: 
truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ