Đại học Thành Đô

Home » 2 ngày 1 đêm – Hành trình mang niềm vui tới các em nhỏ trường THCS bán trú Sính Phình

2 ngày 1 đêm – Hành trình mang niềm vui tới các em nhỏ trường THCS bán trú Sính Phình

10/05/2023

Kể từ ngày bắt đầu, Chương trình thiện nguyện “Cùng em tới trường” đã kêu gọi và nhận được số tiền, vật phẩm… với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng. Qua nhiều ngày chuẩn bị, chuyến xe “yêu thương” mang số hiệu Thành Đô chính thức lăn bánh đến với các em nhỏ tại trường THCS bán trú Sính Phình.

Vượt qua 430km, sau 12 giờ đồng hồ với những cung đường hiểm trở, treo leo, vào rạng sáng ngày 06/05, hành trình mang tình thương, niềm vui đến các em nhỏ đã cập bến và được tổ chức tại trường THCS Bán trú Sính Phình – xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Trường Đại học Thành Đô cùng các đơn vị phối hợp tới làm việc với trường THCS bán trú Sính Phình.
Chương trình được thực hiện bởi Khoa Dược – Trường Đại học Thành Đô cùng các đơn vị phối hợp bao gồm: Nhóm từ thiện Ngọc Lan; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trường Thọ và Công ty Thiết bị Giáo dục Trung Tín, cùng các nhà Hảo tâm, Mạnh thường quân quyên góp.

Chương trình được thực hiện bởi Khoa Dược – Trường Đại học Thành Đô cùng các đơn vị phối hợp bao gồm: Nhóm từ thiện Ngọc Lan; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trường Thọ và Công ty Thiết bị Giáo dục Trung Tín, cùng các nhà Hảo tâm, Mạnh thường quân quyên góp.

Tại đây, để san sẻ khó khăn với các em nhỏ vùng cao, phần nào đó giúp các em được phát triển và học tập một cách toàn diện, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng quỹ học bổng khuyến học, học bổng, dụng cụ, vật phẩm học tập, lương thực, thuốc và các vitamin chức năng…

Số tiền, vật phẩm… với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng đã được trao tặng cho các em nhỏ vùng cao, phần nào giúp các em được phát triển và học tập một cách toàn diện.

 Tủ sách tại Trường THCS Bán trú Sính Phình được Đoàn thiện nguyện bổ sung các đầu sách nâng cao, các đầu truyện, sắp xếp, tổ chức thư viện khoa học giúp các em nhỏ có thêm kiến thức, hiểu biết, từ đó có thêm nhiều động lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống, khắc phục được mọi rào cản, thử thách để bước đến thành công, cải thiện đời sống cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Tủ sách tại Trường THCS Bán trú Sính Phình được Đoàn thiện nguyện bổ sung các đầu sách nâng cao, các đầu truyện, sắp xếp, tổ chức thư viện khoa học.

Thời tiết khắc nghiệt với sương mù dày đặc tại điểm trường xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên gây ra những khó khăn trong học tập, việc di chuyển của các bạn nhỏ trong khuôn viên Nhà trường, thấu hiểu được điều đó, Đoàn thiện nguyện đã thực hiện lắp đặt 05 đèn năng lượng mặt trời Liền Thể 2 Cánh Kitawa 600W nhằm giúp các em có không gian di chuyển, vui chơi, học tập dễ dàng hơn.

Đoàn thiện nguyện cũng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của các em qua việc thăm khám sức khỏe từ đội ngũ là Bác sĩ, Dược sĩ là Giảng viên, Sinh viên khoa Dược Trường Đại học Thành Đô.
Qua thăm khám bệnh, Đoàn thiện nguyện phối hợp với Trung tâm Y tế xã Sính Phình tiến hành tẩy giun, trao tặng dược phẩm, nhu yếu phẩm giúp các bạn nhỏ.

Bên cạnh sự quan tâm về học tập, Đoàn thiện nguyện cũng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của các em qua việc thăm khám sức khỏe từ đội ngũ là Bác sĩ, Dược sĩ là Giảng viên, Sinh viên khoa Dược Trường Đại học Thành Đô. Qua thăm khám bệnh, Đoàn thiện nguyện phối hợp với Trung tâm Y tế xã Sính Phình tiến hành tẩy giun, trao tặng dược phẩm, nhu yếu phẩm giúp các bạn nhỏ có thể hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực và phát triển cơ thể tốt hơn.

Đoàn thiện nguyện đã cải thiện bữa trưa cho học sinh tại THCS Bán trú Sính Phình bằng bữa ăn mang đậm hương vị Hà Nội.

Các bạn nhỏ tại nơi đây còn được thưởng thức bữa trưa mang đậm hương vị Hà Nội với món Bún Mọc.“Trong cuộc đời em đây là bữa ăn ngon nhất em ăn từ trước đến nay em được ăn” chính là lời nói vô cùng hồn nhiên của một bạn học sinh tại THCS Bán trú Sính Phình thốt lên sau khi dùng bữa, khiến Đoàn thiện nguyện vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy rất xúc động vì bữa ăn nhỏ tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đã góp phần làm cuộc sống của các bạn nhỏ có thêm trải nghiệm về gia vị mới trong cuộc sống.

Những nụ cười, ánh mắt hạnh phúc của các em học sinh sau khi nhận được các vật phẩm, phần quà,…

Từ những ánh mắt tò mò của các em khi Đoàn thiện nguyện bắt đầu gặp mặt đến khi giao lưu, trò chuyện với sự hào hứng đến khi nhận được những nụ cười, ánh mắt hạnh phúc sau khi nhận được các vật phẩm, phần quà,… được hiện rõ trên khuôn mặt các em, khiến chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào. Đây cũng chính là niềm động lực to lớn giúp Đoàn thiện nguyện có thêm sức mạnh để thưc hiện thêm nhiều Dự án vì cộng đồng. Hy vọng, qua đây các em sẽ có thêm động lực, sức mạnh, vượt qua mọi rào cản để vượt mọi khó khăn, thử thách vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây cũng chính là niềm động lực to lớn khiến Đoàn thiện nguyện có thêm sức mạnh để thực hiện thêm nhiều Dự án vì cộng đồng.

Khoa Dược – Trường Đại Học Thành Đô và các đơn vị đồng hành đã hoàn thành hành trình vô cùng ý nghĩa, trao tận tay những món quà của các nhà Hảo tâm, các Mạnh thường quân cho các em học sinh, đó không chỉ là những cuốn sách, những suất học bổng, những viên thuốc mà đó là tình yêu thương, là truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của các Thadoer.

Hy vọng, qua đây các em sẽ có thêm động lực, sức mạnh, vượt qua mọi rào cản để vượt mọi khó khăn, thử thách vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Khoa Dược – Trường Đại học Thành Đô chân thành cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành trên chặng đường lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn. Tới đây, sẽ còn nhiều hơn nữa những Chương trình thiện nguyện, các Dự án vì cộng đồng như thế trên mọi miền Tổ quốc, rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành cùng quý nhà hảo tâm.

Những bức hình lưu niệm của buổi thiện nguyện:

Để chia sẻ khó khăn với các em nhỏ vùng cao, giúp các em được phát triển một cách toàn diện, Khoa Dược Trường Đại học Thành Đô kết hợp cùng với các đơn vị thiện nguyện thực hiện chuỗi hoạt động như sau:

– Trao tặng nhà trường: Chương trình “Gieo sách, gieo yêu thương” với 62 đầu sách nâng cao + 107 đầu sách truyện (401 quyển); 05 đèn năng lượng mặt trời Liền Thể 2 Cánh Kitawa 600W cùng “Quỹ khuyến học nhà trường” trị giá 5 triệu đồng.

– Trao tặng 484 phần quà cho tất cả học sinh trong trường, bao gồm: 03 cuốn vở + 03 bút bi + 01 bút chì + 01 tẩy + 01 bộ eke + 01 túi thuốc bổ (01 Tuyp vitamin C, 01 Hộp thuốc bổ Netxinkid, 02 Ống Philatop tổ yến và Dầu gió cho học sinh lớp 8, 9/Siro ho bổ phế cho học sinh lớp 6, 7) + 05 kg gạo.

– Trao tặng 17 suất học bổng dành tặng học sinh có thành tích học tập tốt, bao gồm: 500.000 VNĐ + 01 balo; và 18 suất học bổng dành tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000 VNĐ.

– Thăm khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 90 học sinh và kết hợp với trạm Y tế xã Sính Phình tổ chức uống thuốc tẩy giun cho toàn bộ 484 học sinh trong trường.

– Tổ chức nấu ăn trưa miễn phí cho 484 học sinh với tên gọi “Hương vị Hà Nội”.

Theo báo Công lý

Tin tức khác

0934 078 668