4 cách giúp sĩ tử “đạt” được mục tiêu vào trường Đại học mình yêu thích.

30/06/2020

Vậy là mùa tuyển sinh Đại học 2020 đã diễn ra trên cả nước và đang ở giai đoạn nước rút, chỉ còn một ngày nữa thời gian đăng ký nguyện vọng sẽ kết thúc. Dưới đây là 04 bí quyết giúp các bạn đăng ký ngành học và trường đại học mong muốn.

Chọn ngành, chọn trường thật chuẩn để theo đuổi đam mê

Để chọn ngành thật chuẩn thì trước hết các bạn phải xác định bản thân có đam mê gì, các tố chất mà bản thân đang có, định hướng được tương lai mình sẽ làm công việc gì.

Chẳng hạn, nếu bạn quan tâm đến sự phát triển của các hệ thống truyền thông âm thanh, hình ảnh và tự động hóa trong ngành công nghiệp thì có thể cân nhắc lựa họn ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử. Ngành học này đòi hỏi yếu tố thực hành, trang thiết bị hiện đại, do vậy bạn cần liệt kê các trường có đào tạo ngành này với không gian hiện đại, chương trình đào tạo bài bản.

Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên

Căn cứ vào lực học của mình, thí sinh chia các trường đã chọn thành ba nhóm: Trường yêu thích nhất và có điểm đầu vào hàng năm cao hơn so với năng lực, trường thường có điểm chuẩn tương đương và trường có điểm đầu vào hàng năm thấp hơn so với lực học bản thân. Việc sắp xếp các thứ tự nguyện vọng thực hiện theo nguyên tắc giảm dần về độ yêu thích, độ phù hợp và mức điểm xét tuyển.

Khác với xét tuyển học bạ, (có thể đăng ký vào nhiều ngành, nếu trúng tuyển nhiều ngành thì được chọn ngành yêu thích nhất), với phương thức xét tuyển nguyện vọng, thí sinh sẽ chỉ được công nhận trúng tuyển 01 nguyện vọng ở thứ ự ưu tiên cao nhất.

Đảm bảo thông tin đăng ký chuẩn xác

Thí sinh cần phải điền thông tin chuẩn xác vào hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2020 và xét tuyển nguyện vọng. Những hạng mục thông tin cá nhân, mã tỉnh/thành, mã trường, khư vực, đối tượng ưu tiên (nếu có),… cũng như các thông tin đăng ký xét tuyển nguyện vọng: mã ngành, mã trường, thứ tự nguyện vọng,… cần được đảm bảo chuẩn xác, tránh những rắc rối sau này. Đọc kỹ thông tin trước khi đặt bút điền hồ sơ (có thể ghi trước bằng bút chỉ) và “check” lại thật kỹ trước khi nộp các bạn nhé.

Tận dụng nhiều phương thức, tăng cơ hội đạt được mục tiêu

Ngoài phương thức xét tuyển nguyện vọng dựa trên kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, còn nhiều phương thức được các trường đại học áp dụng tuyển sinh như: xét tuyển học bạ theo tổ hợp 03 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ 05 học kỳ, xét tuyển theo kết quả thi xét tuyển đầu vào của các trường…

Ví dụ, tại trường Đại học Thành Đô, thí sinh có cơ hội “chắc suất” trúng tuyển khi chưa kết thúc học kỳ 2 của lớp 12 khi đạt đủ điều kiện sau:

 - Điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I Lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

​​​​​​​
Xét tuyển Học bạ là phương thức được rất nhiều thí sinh lựa chọn khi xét tuyển vào ĐH Thành Đô

Hi vọng rằng 04 bí quyết trên đây sẽ giúp các sĩ tử cân nhắc lựa chọn phương án xét tuyển thông minh, hiệu quả nhất.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ