Đại học Thành Đô

Home » “CHÂN CÓ GIÀY 6” – TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG

“CHÂN CÓ GIÀY 6” – TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG

09/01/2023

Thành phố này lộng lẫy tựa bức tranh

Nhưng đẹp nhất là những hành động đẹp

“Chân có giày” là một trong những hoạt động ý nghĩa được đề ra trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Công đoàn của Trường Đại học Thành Đô, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là những địa bàn khó khăn. Hoạt động đã khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi người, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Ban tổ chức chương trình “Chân có giày 6”

Chương trình thiện nguyện “Chân có giày” lần thứ 6 với chủ đề Thư viện sách “Ước mơ cho em” của trường Đại học Thành Đô do Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường Đại học Thành Đô tổ chức đã diễn ra tại Trường tiểu học Tân Pheo với nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng áo ấm, ghế đá, đồ dùng học tập và thư viện sách với nhiều cuốn sách, truyện có nội dung phong phú, đa dạng.

Ghế đá được Hệ sinh thái Giáo dục Thành Đô gửi tặng trường Tiểu học Tân Pheo

Trường Tiểu học Tân Pheo cách trung tâm thành phố Hòa Bình hơn 50km tại xã Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình, hoạt động với chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm mang đến mô hình đào tạo tốt nhất đến các em học sinh nơi đây. Những năm trước đây, việc huy động học sinh đến lớp gặp rất nhiều khó khăn do phụ huynh chưa chú ý đến việc học tập của con em mình, trong đó một phần do cái khó, cái nghèo còn đeo bám cuộc sống người dân. Với phương châm quan tâm giáo dục toàn diện, nhà trường kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kỹ năng sống, các thầy cô đã vô cùng nỗ lực trong việc đưa các em đến trường. Tuy nhiên trường còn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất và điều kiện để giúp các em học sinh tập trung học tập và phát triển.

Tủ sách của Thư viên sách “Ước mơ cho em” dành tặng đến các em học sinh

Đại diện trường Đại học Thành Đô có Cô Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng, Thầy Bùi Đức Thịnh – Phó Chủ tịch Công đoàn, Thầy Quách Công Giang – Bí thư Đoàn trường, cùng Chủ nhiệm trong các CLB đã tham gia chương trình “Chân có giày 6” để cùng chung tay giúp đỡ một phần khó khăn của trường Tiểu học Tân Pheo.

Những món quà được trao đến các em nhỏ tại Trường tiểu học Tân Pheo, là tình cảm, tấm lòng nhân ái, chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên trong Hệ sinh thái giáo dục Thành Đô.

Khi nhận được những món quà ấy, gương mặt các em trường Tiểu học Tân Pheo ánh lên niềm vui rạng rỡ. Có lẽ niềm vui đó không chỉ đến từ những món quà mà là niềm vui vì cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của mọi người. Điều đó khiến quãng đường dài, gập ghềnh khó đi để đến với các em đối với chúng tôi trở nên thật gần. Không chỉ vậy, khi đến với Tân Pheo chúng tôi nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, hỗ trợ vận chuyển đồ, tổ chức Chương trình từ chính quyền địa phương, thầy cô trường Tiểu học Tân Pheo, phụ huynh của các em học sinh và người dân địa phương.

Gương mặt các em học sinh vui mừng khi nhận được những chiếc áo ấm

Ông Hà Văn Lễ, Phó chủ tịch UBND xã Tân Pheo chia sẻ: “Trường Tiểu học Tân Pheo cũng như xã Tân Pheo rất vinh dự khi được thầy cô trường Đại học Thành Đô cùng các đơn vị phối hợp trao tặng những món quà ý nghĩa đến các em học sinh trong mùa đông lạnh giá này. Sắp đến Tết nguyên đán 2023, trường Tiểu học Tân Pheo nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các thầy cô chính là nguồn động viên lớn đối với các thầy cô giáo trong trường. Qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến trường Đại học Thành Đô và các vị đối tác, các nhà hảo tâm đã gửi những món quà ấm áp đến các em học sinh. Nhà trường và xã Tân Pheo sẽ luôn nỗ lực đem đến môi trường giáo dục tốt nhất đến với các em học sinh.”

Ông Hà Văn Lễ, Phó chủ tịch UBND xã Tân Pheo gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Thành Đô và các đơn vị hợp tác

Trường Đại học Thành Đô cũng tin rằng, hơi ấm của tình yêu thương đó sẽ truyền lửa và là động lực giúp những đôi chân nhỏ bé chăm chỉ đến Trường.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những tình cảm mà chính quyền địa phương, thầy cô trường Tiểu học Tân Pheo, phụ huynh của các em học sinh và người dân địa phương đã dành cho đoàn thiện nguyện. Đặc biệt, cảm ơn tất cả Qúy nhà hảo tâm, Cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên vì đã tin tưởng gửi gắm để chúng tôi mang đến cho các học sinh tại Trường tiểu học Tân Pheo – Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình một mùa đông ấm áp cả về vật chất lẫn tinh thần.

Các em học sinh vui mừng nhận những phần quà từ Ban tổ chức 

Trường Đại học Thành Đô mong rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được tổ chức những chương trình ý nghĩa như vậy cho các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội bởi chúng tôi biết rằng trao đi yêu thương là còn mãi!

Tin tức khác

0934 078 668