Đại học Thành Đô

Home » CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

18/05/2024

Những năm qua, khoa học và công nghệ (KH&CN) không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh vô cùng to lớn trong các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp Đổi mới và phát triển. Những thành tựu Khoa học công  ngày càng được quan tâm, nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến và áp dụng sâu rộng trong thực tiễn, tác động tích cực đến phát triển kinh tế – xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, con người Việt Nam.

Ngày 18 tháng 5 là ngày có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ với giới trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam mà còn đối với cơ quan Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Là Trường Đại học có hoạt động nghiên cứu khoa học sôi nổi, trong những năm gần đây Trường Đại học Thành Đô ngày càng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên và đạt được những thành tựu to lớn cả trong nước và quốc tế như:

  • Thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển
  • Tăng hạng vượt bậc trên BXH Webometric
  • Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển – Trường Đại học Thành Đô chính thức được Hội đồng Giáo sư Nhà nước liên ngành Sử học – Khảo cổ học – Dân tộc học/ Nhân học tính điểm cho các bài báo khoa học từ năm 2023.
  • Chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới Sáng kiến Bền vững Giáo dục Đại học (The Higher Education Sustainability Initiative – HESI)
  • Ra mắt cuốn sách: “Khoa học và Giáo dục mở và Website Thư viện Khoa học – Giáo dục mở” và “55 năm Khoa học Giáo dục Việt Nam”
  • Tổ chức thành công các Hội thảo từ cấp Trường đến cấp Quốc gia
  • Giảng viên, sinh viên Dược kết hợp Doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên đạt Giải Ba cấp Quốc gia

Và còn rất nhiều, rất nhiều những thành tựu đầy tự hào. Để đạt được những kết quả đó, là sự phấn đấu của cả tập thể Thadoer. Nhân dịp này, Trường Đại học Thành Đô xin được tri ân sâu sắc đến những phấn đấu, nỗ lực của tập thể Thadoer trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Hy vọng rằng, trong thời gian tới chúng ta sẽ cùng làm nên những điều đáng tự hào hơn nữa.

Nhân ngày KH&CN Việt Nam, Trường Đại học Đại học Thành Đô xin gửi tới các tập thể, cá nhân, các thế hệ nhà khoa học, giảng viên, cán bộ, viên chức Nhà trường lời cảm ơn sâu sắc về những cống hiến, sáng tạo và lao động hiệu quả trong công tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển dịch vụ, góp phần xây dựng vị thế và khẳng định thương hiệu Trường Đại học Thành Đô.

Tin tức khác

0934 078 668