Đại học Thành Đô

Home » CHUỖI HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

CHUỖI HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

27/07/2023

Trong những ngày tháng 7 nghĩa tình, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều diễn ra các hoạt động nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Tri ân với những người đã khuất”, bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình, độc lập tự do của Tổ quốc. 

Là những người con, người công dân Việt Nam, với niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc, tập thể Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thành Đô thực hiện nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, bày tỏ kính cẩn tưởng nhớ các bậc anh hùng cách mạng, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu; biết ơn các thương bệnh binh đã cống hiến xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tập thể Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên – Trường Đại học Thành Đô dâng hương và thắp nến, đặt vòng hoa tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Kim Chung, Hoài Đức

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Trường Đại học Thành Đô đã dâng hương và thắp nến, đặt vòng hoa tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Kim Chung, Hoài Đức. Lễ dâng hương sáng ngày 26/7 có sự tham gia của: TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó hiệu trưởng, thầy Lưu Hoàng Thịnh – Phó hiệu trưởng, Đ/c Nguyễn Hữu Việt – Bí thư Chi bộ, Đ/c Quách Công Giang – Bí thư Đoàn trường cùng Trưởng/phó khoa, các đơn vị cùng các bạn Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Thành Đô.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thành kính đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đại học Thành Đô đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, thầy và trò Trường Đại học Thành Đô nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng, kiên trung, đồng lòng phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Tập thể Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên – Trường Đại học Thành Đô dâng hương và thắp nến, đặt vòng hoa tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Kim Chung, Hoài Đức

Cùng với đó, BCH Đoàn Trường còn thực hiện các chuyến thăm hỏi và được lắng nghe những câu chuyện từ chính các bác cựu chiến binh – hiện công tác tại Nhà Trường. BCH Đoàn Trường đã hỏi thăm tình hình sức khỏe đời sống và gửi gắm những món quà nhỏ thể hiện sự biết ơn chân thành ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với đất nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Đoàn viên thanh niên trường Đại học Thành Đô thể hiện sự tri ân, tôn trọng thông qua ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” với niềm khao khát mang sức trẻ kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha ông, gìn giữ nền hòa bình phát huy các giá trị tốt đẹp của dân tộc. Những giai điệu giàu cảm xúc và niềm tự hào được cất lên bởi các đoàn viên thanh niên nhà Trường như thay lời muốn nói, nhắc nhở mỗi chúng ta về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” – thực hiện bởi Đoàn thanh niên Trường Đại học Thành Đô

Tối ngày 26/7 Lễ thắp nến tri ân cũng được diễn ra tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Kim Chung, Hoài Đức trong không khí trang nghiêm, xúc động. Đoàn thanh niên Trường Đại học Thành Đô đã dâng hoa, dâng nến thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Lễ thắp nến tri ân cũng được diễn ra tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Kim Chung, Hoài Đức

Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, Trường Đại học Thành Đô sẽ luôn phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Thế hệ các Đoàn viên sinh viên nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ rèn luyện, học tập, nghiên cứu góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, thầy và trò Trường Đại học Thành Đô ra quân tiếp tục hoạt động “Thứ sáu xanh” do Đoàn thanh niên tổ chức với vai trò góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng Nhà Trường xanh – sạch – sáng, lan tỏa tinh thần thanh niên làm theo lời Bác. 

Lễ ra quân “Thứ 6 xanh” – Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô

Nhận thức sâu sắc rằng đền ơn đáp nghĩa là tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ với thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, những hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô đã khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, giúp thế hệ trẻ – Thadoers càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay, không ngừng rèn luyện, phấn đấu nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn, năng lực công tác, đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước.

Tin tức khác

0934 078 668