Đại học Thành Đô

Home » Chương trình chia sẻ “Cuốn sách đầu tiên”

Chương trình chia sẻ “Cuốn sách đầu tiên”

16/04/2020

16/04/2020
<!–59
19–>

Với tình hình dịch Covid – 19 đang có những chuyển biến phức tạp trên toàn cầu, mọi hoạt động hầu như đều bị hoãn để thực hiện nghiêm túc quy định của Chính phủ ban hành. Tuy nhiên, hướng đến Ngày Sách Việt Nam 21/4 – hòa cùng phong trào nâng cao văn hóa đọc trên toàn quốc, Thư viện trường Đại học Thành Đô giới thiệu và kính mời quý Thầy, Cô cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình “CUỐN SÁCH ĐẦU TIÊN” trên trang Facebook Room to Read Việt Nam.

Link: bit.ly/RoomtoReadVietnam

Đây là hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Đầu tiên” ở đây có thể được hiểu theo nghĩa mở rộng và tùy theo mỗi cá nhân. Đó có thể là cuốn sách đầu tiên Thầy, Cô hay các bạn sinh viên mua, hay được ai đó tặng, kể cả là cuốn sách Thầy, Cô, các bạn sinh viên chọn trước nhất trong thời gian giãn cách xã hội này… Tóm lại, có thể viết bất kì cuốn sách nào bản thân mình cảm thấy mang ý nghĩa đầu tiên.

Room to Read tin rằng quý Thầy, Cô và các bạn sinh viên đã, đang và sẽ là những người truyền cảm hứng về thói quen đọc sách, tình yêu sách cho rất nhiều người xung quanh mình. Vì thế, Room to Read vô cùng đón đợi sự tham gia của quý Thầy, Cô và các bạn.

1. Cách thức tham gia đơn giản như sau:      

– Chia sẻ về cuốn sách có ý nghĩa đầu tiên của mình trên trang Facebook cá nhân (chế độ Public/công khai): Hình thức chia sẻ hoàn toàn tự do (có thể là bài viết, hình ảnh, video…)  

– Tag trang Facebook @Room to Read Vietnam, kèm các hashtag  #cuonsachdautien,  #roomtoread và mời 2 người bạn cùng tham gia.  

2. Giải thưởng: Room to Read sẽ quay số ngẫu nhiên để chọn ra 6 giải đặc biệt và 20 giải khuyến khích cho người tham gia:   

* 6 giải đặc biệt là bộ sách với các chủ đề giáo dục, bình đẳng giới, và sách dành cho thiếu nhi, do đội ngũ Room to Read tuyển chọn.    

– 02 giải Book love (Tình yêu sách), mỗi giải gồm sách với tổng trị giá 800.000 đồng
– 02 giải Reading love (Tình yêu đọc sách), mỗi giải gồm sách với tổng trị giá 600.000 đồng
– 02 giải Library love (Tình yêu thư viện), mỗi giải gồm sách với tổng trị giá 400.000 đồng

* 20 giải khuyến khích là vật phẩm nhỏ xinh do Room to Read sản xuất.    
3. Thời gian:  

* 6/4 – 16/4: Tham gia chương trình    

* 21/4: Công bố người trúng giải vào Ngày Sách Việt Nam 2020    

Thông tin liên hệ chi tiết:    

* Facebook: https://www.facebook.com/roomtoreadvn      

* Email: info.vn@roomtoread.org

(Ghi chú: Ngoài giáo viên và học sinh, chương trình này không giới hạn đối tượng và số lượng người tham gia)

 

Tin tức khác

0934 078 668