Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Chuyên đề giải đáp về Vaccine COVID-19: Những lưu ý trước – sau khi tiêm và biện pháp phòng dịch?

Chuyên đề giải đáp về Vaccine COVID-19: Những lưu ý trước – sau khi tiêm và biện pháp phòng dịch?

20/07/2021

20/07/2021
<!–59
19–>

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là trang bị các kiến thức về tiêm vacxin, kỹ năng cần thiết để cán bộ, giảng viên, sinh viên phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 20/7/2021, Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi tập huấn Chuyên đề: Giải đáp về tiêm Vaccine và các biện pháp dự phòng bệnh dịch Covid-19. buổi tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tham dự tại buổi tập huấn có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Tử Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo khối ngành Sức khoẻ đã chia sẻ tới các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô những kiến thức chuyên sâu về virut SARS-CoV-2 từ nguồn gốc đến cấu trúc, cơ chế lấy nhiễm, cập nhật tình hình, diễn biến của đại dịch từ khi bắt đầu bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019 cho đến nay đã lan ra hơn 244 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; cảnh báo về các nguồn truyền nhiễm; các biện pháp cá nhân phòng chống dịch bệnh như tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”; các biện pháp phòng chống dịch bệnh cộng đồng đang được áp dụng để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh; Lợi ích từ việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là vô cùng quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm mức độ nặng khi mắc bệnh, cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19. Nguyên lý và cơ chế hoạt động của Vaccine trong phòng dịch bệnh; những dấu hiệu cho thấy có thể phản ứng sau khi tiêm vacxin phòng covid-19 và các bước xử lý ban đầu; những điều cần lưu ý trước, trong và sau khi tiêm vacxin; ngoài ra, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên còn được cập nhật những thông tin cơ bản các loại vắc-xin đã được Bộ Y tế phê duyệt, cụ thể: vắc-xin AstraZeneca được sản xuất bởi SK Bioscience (SKBio) của Hàn Quốc; vắc-xin Sputnick V do JSC Generium – Liên Bang Nga sản xuất; vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer-BioNTech có cơ sở sản xuất tại Bỉ và Đức; vắc xin Vero Cell của Sinopharm do Trung Quốc sản xuất và Spikevax của hãng Moderna có cơ sở sản xuất ở 3 nước: Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giải đáp các câu hỏi, những thắc mắc cũng như cung cấp các lời khuyên, hướng dẫn lưu ý cán bộ, giảng viên, sinh viên trong tiêm chủng vacxin ngừa Covid-19.

Sau hơn hai giờ đồng hồ diễn ra, chương trình tập huấn chuyên đề giải đáp về tiêm Vaccine và các biện pháp dự phòng bệnh dịch COVID-19 đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong môi trường học đường cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên.

Tin tức khác

0934 078 668