Chuyên đề: Giải đáp về tiêm Vaccine và các biện pháp dự phòng bệnh dịch COVID-19

14/07/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam vẫn diễn biến rất phức tạp với hàng trăm ngàn ca nhiễm mới SARS-CoV-2 mỗi ngày. Để phòng ngừa dịch bệnh, ngoài thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế thì tiêm vắc xin giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm mức độ nặng khi mắc bệnh, càng nhiều người được tiêm ngừa chúng ta càng có thể kết thúc đại dịch Covid 19 nhanh hơn nữa.

Theo các chuyên gia y tế, tiêm vacxin là một trong những biện pháp hiệu quả chủ động để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giúp giảm các biến chứng, di chứng nặng và tử vong. Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm vi rút SARS-CoV-2, các loại văcxin phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”. Hiện nay, Nhà nước đã chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022.

Để cán bộ, giảng viên, người học hiểu rõ hơn về Vaccine và các biện pháp dự phòng bệnh dịch COVID-19, Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi Tập huấn về Vaccine và các biện pháp dự phòng bệnh dịch COVID-19 cụ thể như sau:

Chương trình sẽ diễn ra từ 9h00 đến 11h30 (Thứ Ba - ngày 20 tháng 7 năm 2021). Theo hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom.

Diễn giả của chương trình, không ai xa lạ đó chính là  PGS.TS. Phùng Văn Hoàn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo khối ngành Sức khoẻ, với kinh nghiệm trên 30 năm trong lĩnh vực Y học dự phòng PGS.TS sẽ cung cấp cho buổi chuyên đề những kiến thức mới nhất cũng như các biện pháp dự phòng về bệnh dịch COVID-19;Tác dụng và cơ chế của Vaccine trong phòng dịch bệnh; Tìm hiểu một số loại Vaccine phòng ngừa COVID-19 hiện có và sắp có tại Việt Nam; Những điều cần lưu ý trước, trong và sau khi tiêm Vaccine phòng bệnh COVID-19; Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm Vaccine phòng bệnh dịch COVID-19 và các bước xử lý ban đầu;Các vấn đề liên quan khác.

Đăng ký tham gia chương trình:

Đối với CB-GV-NV đăng ký qua Cô Trần Thị Thanh Huyền (Chuyên viên Phòng TC-HC) - Số điện thoại 0949.955.889; email: ttthuyen@thanhdo.edu.vn.

Đối với Học viên, Sinh viên đăng ký tại đây: 

Thời gian đăng kýtrước ngày 18/7/2021.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ