Home » CUỘC THI “TÌM HIỂU QUAN ĐIỂM CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI ĐỌC SÁCH VÀ TỰ HỌC”

CUỘC THI “TÌM HIỂU QUAN ĐIỂM CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI ĐỌC SÁCH VÀ TỰ HỌC”

06/04/2023

Trong xã hội phát triển ngày nay, con người không thể không trang bị và cập nhật cho mình những tri thức để đáp ứng những yêu cầu trong công việc và cuộc sống. Đọc sách chính là một trong những phương tiện đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao tri thức cho mỗi người. Có rất nhiều loại sách: sách khoa học, sách văn học, sách kinh doanh, sách văn hóa, lịch sử,.. Mỗi loại sách sẽ cho ta những kiến thức, hiểu biết khác nhau và phù hợp với từng mục tiêu khác nhau.

Từ lâu đọc sách và tự học vẫn luôn là một truyền thống văn hóa cao đẹp. Đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững. Chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, học tập theo tấm gương đọc sách và tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát triển kỹ năng đọc sách và trang bị kỹ năng tự học cho sinh viên, trường Đại học Thành Đô tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đọc sách và tự học”, cụ thể:

• Thời gian: 13h30 đến 16h30 Thứ Sáu, Ngày 14/4/2023
  • Địa điểm: Tầng 5 – Nhà A, Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Thành Đô
  • Tham gia cuộc thi là Sinh viên nhóm ngành Du lịch – Ngoại ngữ, Kinh tế – Khóa 11
  • Hình thức tham gia: hoạt động nhóm (10 nhóm) dưới nhiều hình thức tự chọn như thuyết trình, kể chuyện, đóng kịch…
  • Giải thưởng:
    • 01 Giải Nhất
    • 01 Giải Nhì,
    • 01 Giải Ba,
    • 07 Giải Khuyến khích

Cuộc thi là cơ hội để có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết nhằm nâng cao nhận thức, thói quen đọc sách và ý thức về tầm quan trọng của tự học; xây dựng diễn đàn, tạo cộng đồng kết nối sinh viên trao đổi, thảo luận, chủ động trong phương pháp học tập.