Cựu sinh viên Đại học Thành Đô “khơi dậy đam mê - tiếp lửa khởi nghiệp” đến thế hệ nối bước

05/08/2021

       Chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp là một nội dung được trường Đai học Thành Đô chú trọng trong công tác đào tạo sinh viên nhằm trang bị những kiến thức nền tảng, khơi dậy tinh thần ‘khởi nghiệp”, sáng tạo, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là chương trình được thực hiện định kỳ hàng tháng, mỗi tháng mỗi chủ đề khác nhau, tiếp nối thành công của các chương trình trước tháng 8 với chủ đề Thado-er: Chuyện của CEO” đã được Trường Đại học Thành Đô tổ chức vào sáng ngày 05/8/2021 trền nền tảng zoom. Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng, trang cấp hệ thống âm thanh, đường truyền mạng tốt nhất để chương trình diễn ra thuận lợi, thành công mặc dù chương trình được tổ chức theo hình thức online.

       Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Thành Đô có TS. Phan Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phùng Văn Hoàn - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K11 và K12. Về phía khách mời có diễn giả Nguyễn Phương Chi, Nhà sáng lập và giám đốc điều hành công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont;  Diễn giả  Hoàng Văn Quỳnh - Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần Next Solutinon.

       Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Phùng Văn Hoàn - Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã cùng Nhà trường phối hợp tổ chức chương trình giao lưu. Thầy nhấn mạnh nhà trường luôn quan tâm và xem “khởi nghiệp” cho sinh viên là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo. Đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên cần tiếp thu và lĩnh hội kinh nghiệm để có thể khởi nghiệp thành công trong tương lai.

       Buổi nói chuyện được 2 diễn giả trình bày lần lượt với các nội dung trọng tâm nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế, vô cùng hữu ích về quá trình khởi nghiệp của bản thân và những thành tích mà bản thân đã đạt được.


 

       Diễn giả Nguyễn Phương Chi đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những điều cần thiết khi  khởi nghiệp, về câu chuyện khởi nghiệp chính bản thân mình trong đó diễn giả đã đưa ra 6 điều nên làm trước khi khởi nghiệp và 6 điều nên tránh khi khởi nghiệp mà các bạn sinh viên cần nắm bắt. Diễn giả cho rằng, khởi nghiệp là một hành trình để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, do vậy cần xác định được điều mình muốn, xác định được năng lực của bản thân; xác định mô hình kinh doanh; khách hàng mục tiêu cần hướng đến; trang bị thêm cho bản thân những kiến thức để điều hành doanh nghiệp và cuối cùng, lên mục tiêu, lập kế hoạch thực hiện thì lúc đó khởi nghiệp không còn là chuyện xa vời. Ngoài ra, với kinh nghiệm lập nghiệp của bản thân, chị Nguyễn Phương Chi đã chia sẻ thêm nhiều kiến thức hữu ích và thú vị liên quan đến khởi nghiệp và kinh doanh như cần linh hoạt trong điều hành doanh nghiệp, cần tạo sự khác biệt,...qua đó tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, giúp cho sinh viên tiếp cận gần hơn với khởi nghiệp.

      Tại buổi nói chuyện, diễn giả Hoàng Văn Quỳnh đã chia sẻ về những khó khăn, rủi ro gặp phải trong quá trình khởi nghiêp. Quy trình 5 bước để khởi nghiệp thành công và để thành công đòi hỏi mỗi chúng ta phải có niềm đam mê công việc, sự kiên trì bền bỉ, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách; phải đặt ra cho bản thân những quy tắc, và phải luôn tuân thủ kỷ luật bản thân. Đặc biệt, những ý tưởng khởi nghiệp muốn thành công phải phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội...

Kết thúc buổi nói chuyện các diễn giả đã dành nhiều thời gian giải đáp các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, kinh nghiệm phỏng vấn, một số cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên...

Em Hoàng Thị Bích Thủy - Sinh viên lớp Kế toán K12 sau khi tham gia chương trình đã chia sẻ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, chúng em không thể tới trường. Nhưng Nhà trường vẫn tổ chức chương trình nhằm gắn kết chúng em lại, trang bị cho chúng em những kiến thức mà trong sách vở không hề có. Em thấy chương trình này rất hay và ý nghĩa. Em rất cảm ơn Nhà trường đã tổ chức chương trình này để chúng em có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các cựu sinh viên của Nhà trường”.

       Buổi nói chuyện chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp, sinh viên K11, K12 đã được cung cấp những kiến thức vô cùng thực tế, hữu ích, những nội dung sâu sắc về khởi nghiệp, những kỹ năng, thái độ cần có để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong thời đại công nghiệp 4.0. Hi vọng những chia sẻ đến từ những cựu sinh viên của Nhà trường sẽ là bài học, tiếp lửa góp phần thúc đẩy động lực “khởi nghiệp” của sinh viên Đại học Thành Đô.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ