Đại học Thành Đô

Home » Đại học Thành Đô là đối tác đầu tiên trong khu vực của Đại học Milton Friedman – Hungari

Đại học Thành Đô là đối tác đầu tiên trong khu vực của Đại học Milton Friedman – Hungari

08/03/2023

[VOV2] – Không chỉ có mối quan hệ hợp tác về đào tạo, khởi nghiệp với các doanh nghiệp, các trường đại học ở Nhật bản, Hàn Quốc, đại học Thành Đô đang mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học ở châu Âu.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng phụ trách các khoa chuyên môn cùng Lãnh đạo, Giảng viên các Phòng, khoa của trường ĐH Thành Đô. Về phía Đại học Milton Friedman có ông Szatmári Péter – Hiệu phó thường trực cùng ông Suha György – nguyên Đại sứ, Giáo sư Quan hệ Quốc tế, hiện đang là Giảng viên tại trường Milton Friedman.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đào Thị Ái Thi nhấn mạnh thêm một số nét nổi bật của nhà trường, chỉ ra các ngành đào tạo đặc trưng có nhiều điểm tương đồng để có thể hợp tác với Trường Đại học Milton Friedman trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên trong học kỳ thực tập doanh nghiệp.

Hai bên đã trao đổi thẳng thắn các vấn đề: chương trình đào tạo cả trực tiếp và trực tuyến, mở ra những hướng đi, tiềm năng có thể khai thác và kết hợp giữa hai bên. PGS.TS Đào Thị Ái Thi đặc biệt nhấn mạnh việc hỗ trợ liên hệ các đối tác ở Hungary của trường Milton Friedman trong xây dựng theo mô hình cho sinh viên thực tập – làm việc hoặc các chương trình trao đổi giảng viên tham gia học hỏi và các chương trình học bổng từ chính phủ Hungary.

Toàn cảnh buổi lễ Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Milton Friedman – Hungary.
Toàn cảnh buổi lễ Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Milton Friedman – Hungary.

Ông Szatmári Péter chia sẻ: Trường Đại học Milton Friedman có 1 số ngành đào tạo nổi bật như lĩnh vực Công nghệ thông tin và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và định hướng ứng dụng trong chương trình đào tạo đây cũng chính là những nét tương đồng làm cơ sở kết nối, hỗ trợ nhau trong chương trình học, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên giữa hai trường trong tương lai.

Ông Szatmári Péter - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Milton Friedman
Ông Szatmári Péter – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Milton Friedman

Ông Suha György (Giảng viên tại trường Milton Friedman) khẳng định: mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp vốn có của hai quốc gia và điểm tương đồng trong yếu tố lịch sử tạo những cơ sở khởi đầu trong quan hệ hợp tác và tạo thuận lợi hơn trong các yêu cầu hỗ trợ từ chính phủ Hungary.

Ông Suha György – nguyên Đại sứ, Giáo sư Quan hệ Quốc tế – Đại học Milton Friedman
Ông Suha György – nguyên Đại sứ, Giáo sư Quan hệ Quốc tế – Đại học Milton Friedman

Tại buổi làm việc, các đại diện Trường Milton Friedman đánh giá cao và rất ấn tượng khuôn viên và cơ sở vật chất của nhà trường, và nhận định một số tiềm năng quan trọng mở ra cơ hội hợp tác, đặc biệt trong việc hỗ trợ sinh viên trao đổi và có cơ hội thực tập thực nghiệp tại Hungary. Tuy nhiên ông Szatmári Péter cũng nhấn mạnh các yếu tố về văn hóa và ngôn ngữ là yếu tố cần quan tâm để các cơ hội trao đổi sinh viên và sinh viên thực tập tại Hungary trở nên thực tiễn và hiệu quả.

Sau thời gian thảo luận tích cực, hai bên tiến tới ký kết  biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ hợp tác lâu dài trong đào tạo một số ngành học có thế mạnh và sự tương đồng, thảo luận về các chương trình đào tạo, khoá học, ngành nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học, tạo điều kiện thuận lợi trong trao đổi sinh viên, đặc biệt trong kỳ thực tập doanh nghiệp. Trước mắt, việc hai trường có thể hỗ trợ hoàn thiện ngay đó là nghiên cứu khoa học và các bài báo, tạp chí quốc tế. Bên cạnh đó, hai trường chủ trương mở rộng các hợp tác liên quan đến chương trình giảng dạy, trao đổi học thuật và thúc đẩy quan hệ sang các nước trong khu vực châu Á và Đông Nam Á và ngược lại trong tương lai hỗ trợ nhà Trường vươn ra khu vực các nước thuộc Liên minh Châu Âu.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác sau khoảng thời gian trao đổi cởi mở. Lễ ký kết đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai phía nhà Trường, Đại học Thành Đô trở thành đối tác đầu tiên trong khu vực của Đại học Milton Friedman – Hungary, mở ra cơ hội vươn tầm Châu lục và Quốc tế.

Hai bên tham quan khuôn viên trường ĐH Thành Đô
Hai bên tham quan khuôn viên trường Đại học Thành Đô
Đại diện hai bên tham quan khuôn viên Trường Phổ thông Song ngữ UNIGO – thuộc Hệ sinh thái Giáo dục Thành Đô

Theo VOV2

Tin tức khác

0934 078 668