Đại học Thành Đô tham dự Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số năm 2020

24/12/2020

           Nhận thức được vai trò của công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trường Đại học Thành Đô – cơ sở đào tạo nguồn nhân lực công nghệ có chất lượng và uy tín của Việt Nam đã tham dự Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số do Bộ Công nghệ và thông tin tổ chức ngày 23/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.


Đại diện trường Đại học Thành Đô tham dự Diễn đàn

          Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. 

          Diễn đàn lần này gồm 3 phiên thảo luận. Trong phiên thảo luận đầu tiên, lãnh đạo các doanh nghiêp số như FPT, TPBank, VinBrain, Viettel… đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cũng như định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp mình.


Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ tại Diễn đàn

             Ngoài ra, các đại biểu và khách mời đã dành thời gian tham quan toàn bộ các gian trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ số. Đây là các ứng dụng được sáng tạo và phát triển bởi người Việt để ứng dụng và giải quyết các bài toán về phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đang đối mặt.


Khu trưng bày kéo dài dọc hành lang hội trường.

           Cũng tại diễn đàn năm nay, ban tổ chức đã trao giải thưởng "Sản phẩm Make in Viet Nam" với 5 hạng mục: nền tảng số, sản phẩm số, giải pháp công nghệ số, thu hẹp khoảng cách số và sản phẩm số tiềm năng nhất. Đây là những sản phẩm được thẩm định bởi những chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực qua 4 vòng đánh giá nghiêm ngặt sơ tuyển tham dự, xét tuyển hồ sơ đủ tiêu chuẩn, chung khảo.

          Sau các bài trình bày của các doanh nghiệp số, phần thảo luận giữa lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia và đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư... trở nên sôi động với nhiều vấn đề phát triển nền kinh tế số được phân tích sâu hơn.


Phần thảo luận giữa lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia và đại diện các Bộ

             Đến tham dự diễn đàn với tư cách cơ sở đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ, trường Đại học Thành Đô thấy rằng, nhu cầu nhân lực về công nghệ hiện nay rất lớn. Để giải quyết vấn đề đó, bản thân mỗi nhân sự cần phải có khát vọng học tập kiếm tiền. Trường Đại học Thành Đô nói riêng và các trường Đại học trên cả nước nói chung cần phải định hướng đúng với sở trường và khả năng vì không ít sinh viên muốn khởi nghiệp và kiếm việc làm khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Ngoài ra, về chương trình giảng dạy, các trường cần tìm hiểu kinh nghiệm từ nước ngoài, phải làm mới nội dung để phù hợp dạy ở Việt Nam, tạo điều kiện cho sinh viên làm chủ được kiến thức.

             Tóm lại, để giải quyết bài toán về nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực về công nghệ, cần xây dựng một hệ sinh thái. Trong hệ sinh thái đó, cần sự chung tay của các Bô, Ban, Ngành có liên quan, các doanh nghiệp số và các cơ sở đào tạo. Có như vậy, vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ chất lượng cao sẽ được giải quyết trong tương lai.

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ