Mạng lưới Sáng kiến HESI ra đời nhằm thúc đẩy sự giao thoa giữa giáo dục đại học, khoa học và hoạch định chính sách, góp phần nâng cao vị thế của giáo dục đại học trong việc hỗ trợ phát triển bền vững. HESI hiện được chủ trì bởi Vụ Liên hợp Quốc về Vấn đề Kinh tế và Xã hội (UN DESA) và Hiệp hội Sulitest – một tổ chức phi lợi nhuận và nền tảng trực tuyến nhằm nâng cao hiểu biết về tính bền vững cho tất cả mọi người.

Hiện tại, mạng lưới HESI có 717 thành viên là các đối tác của Liên Hợp Quốc, các tổ chức giáo dục đại học, tổ chức sinh viên và các mạng lưới trường đại học. Ngoài Trường Đại học Thành Đô, còn có 2 thành viên khác đến từ Việt Nam là Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam) và Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng – Trường Đại học An Giang.

HESI có hai hoạt động chính hàng năm: diễn đoàn toàn cầu và các nhóm hành động giải quyết các vấn đề xoay quanh giáo dục đại học vì sự phát triển bền vững. Các thành viên HESI đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai và xây dựng các hoạt động này.

Trong đó, Diễn đàn toàn cầu của HESI đóng vai trò là một sự kiện đặc biệt cho Diễn đàn chính trị cấp cao về Phát triển bền vững (High-level Political Forum on Sustainable Development – HLPF) – nền tảng chính để Liên hợp quốc theo dõi và đánh giá Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững ở cấp độ toàn cầu. Diễn đàn HESI 2023 được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 vừa rồi tập trung vào việc thảo luận về những thách thức và cơ hội để đẩy nhanh quá trình phục hồi sau COVID-19, thu hút sự tham gia của khoảng 500 người tham gia trực tiếp và 800 người tham gia trực tuyến.

Hiện tại, HESI đã bổ nhiệm 4 nhóm hành động, gồm có Chương trình Đối tác HESI (HESI Partner Programme), nhóm hành động về về Xếp hạng, Đối sánh và Đánh giá (Rankings, ratings and assessments), nhóm hành động Giáo dục vì Công việc Xanh (Education for Green Jobs), Hiệp ước Nhà xuất bản SDG (SDG Publishers Compact).

Với việc tham gia vào cộng đồng HESI, Trường Đại học Thành Đô sẽ có cơ hội tham gia vào các Nhóm hành động, được cập nhật về các hoạt động và tham gia vào các sự kiện, hội thảo và các hoạt động liên quan khác. Việc gia nhập mạng lưới cộng đồng HESI đánh dấu bước tiến quan trọng của Trường Đại học Thành Đô trong cam kết thúc đẩy phát triển bền vững và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Trường Đại học Thành Đô xếp hạng 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM). Năm 2023, Trường tiếp tục có bước tiến đột phá – tăng hạng vượt bậc trên bảng xếp hạng quốc tế Webometrics.

Theo VOV2

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo