Đại học Thành Đô

Home » Đăng ký nguyện vọng thế nào để chắc chắn đỗ ngành mong muốn?

Đăng ký nguyện vọng thế nào để chắc chắn đỗ ngành mong muốn?

17/08/2022

Các trường đại học đang lần lượt công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia. Thí sinh có thể cân nhắc những nguyện vọng của mình một cách hợp lý.

Thí sinh vẫn có cơ hội chỉnh sửa nguyện vọng cho đến 17h ngày 20/8. Tuy nhiên, mỗi người cần xem xét kỹ trước khi thay đổi, bởi việc này chỉ có thể thực hiện một lần duy nhất.

Ưu tiên ngành yêu thích với điểm phù hợp ở nguyện vọng 1

Theo quy chế, thí sinh sẽ được công nhận trúng tuyển ở nguyện vọng các bạn đủ điều kiện về điểm trúng tuyển, đồng thời đặt tại vị trí ưu tiên cao nhất. Vì vậy, bên cạnh việc xác định ngành học yêu thích, thí sinh nên nghiên cứu kỹ ngôi trường đào tạo ngành học, từ đó sắp xếp thứ tự yêu thích ngành và trường để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý mức điểm trúng tuyển của mỗi ngành, mỗi trường. Bởi có nhiều trường đào tạo một ngành với nhiều mức điểm khác nhau. Thí sinh hãy sáng suốt lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành học yêu thích với mức điểm chuẩn vừa tầm với điểm thi.

Tuyen sinh dai hoc anh 1
Thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành học yêu thích phù hợp mức điểm của mình.

Hạn chế chọn ngành có điểm chuẩn sát với điểm thi của mình

Do chưa phải điểm trúng tuyển nên tùy chỉ tiêu, số nguyện vọng và mức điểm xét tuyển của thí sinh, điểm chuẩn có thể bằng hoặc cao hơn điểm sàn. Nếu điểm xét tuyển chỉ vừa bằng điểm sàn, thí sinh phải cân nhắc kỹ khi chọn trường, chọn ngành.

Mỗi kỳ thi là một lần số điểm biến động theo mặt bằng chung. Điểm chuẩn các ngành mỗi năm sẽ không cố định do nhiều yếu tố. Vì vậy, những ngành năm ngoái điểm thấp, năm nay có thể tăng. Thí sinh nên tỉnh táo lựa chọn ngành có khả năng trúng tuyển cao hơn hoặc lựa chọn ngành yêu thích ở những trường đại học chấp nhận tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT.

Ví dụ, Trường Đại học Thành Đô xét tuyển học bạ với mức điểm xét tuyển từ 18 điểm, áp dụng cho tất cả ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học (Du lịch)… Riêng ngành Dược học có điểm xét tuyển là 24 điểm, thí sinh phải là học sinh giỏi năm lớp 12.

Tuyen sinh dai hoc anh 2
Trường Đại học Thành Đô xét tuyển học bạ với mức xét tuyển chỉ từ 18 điểm.

Ưu tiên nguyện vọng 1 đã trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm

Nếu đã đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm (xét tuyển học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực…), thí sinh cần đăng ký lại nguyện vọng đã trúng tuyển theo đúng quy định. Đơn cử tại Trường Đại học Thành Đô, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển học bạ được thông báo và hướng dẫn đăng ký lại nguyện vọng đã trúng tuyển lên hệ thống.

Nếu đã trúng tuyển đúng ngành yêu thích theo một trong các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh có thể để nguyện vọng đã trúng tuyển lên vị trí nguyện vọng 1 để chắc chắn trúng tuyển chính thức.

Tuyen sinh dai hoc anh 3
Đăng ký nguyện vọng là phương thức xét tuyển sớm giúp thí sinh chắc suất vào đại học.

Thí sinh đã trúng tuyển học bạ có thể yên tâm đặt nguyện vọng 1 mà không cần lo lắng về điểm sàn và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trung tâm Tuyển sinh Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934078668 | 02433861601

Website: www.tuyensinh.thanhdo.edu.vn

Nguồn: Zing

Tin tức khác

0934 078 668