Đại học Thành Đô

Home » Danh mục các câu lạc bộ

Danh mục các câu lạc bộ

24/03/2022

24/03/2022
<!–59
19–>

Phát triển mô hình các Câu lạc bộ (CLB) trong trường học là một phần quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhằm tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực theo nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên. Đoàn TNCS trường Đại học Thành Đô luôn đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt CLB với các mảng như sau:

1. CLB Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Thành Đô:


(Màu áo xanh tuổi trẻ lực lượng nòng cốt trong các hoạt động của Đoàn cũng như Nhà trường)

– Giới thiệu chung: CLB Sinh viên Tình nguyện Đại học Thành Đô là tổ chức tình nguyện thành lập với sự giám sát của Đoàn trường Đại học Thành Đô, với mục đích là nơi gắn kết giao lưu của sinh viên toàn trường . Mục  tiêu luôn hướng tới là giúp đỡ sinh viên, cộng đồng. Thành lập ngày 28/08/2004 .
– Câu Slogan : Tình nguyện Thành Đô “ Đoàn kết – Sôi động – Sáng tạo’’

– Chủ nhiệm: Đ/c Nguyễn Tuấn Anh, SĐT: 0344102503

– Thời gian sinh hoạt: 17h, thứ 3 hàng tuần, Sảnh A – Trường Đại học Thành Đô.

2. CLB Thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Thành Đô (CLB Máu Thành Đô):


(Màu áo đỏ mang thông điệp ý nghĩa hiến máu tình nguyện đến rộng rãi tầng lớp nhân dân)

– Giới thiệu chung:
+ Hoạt động từ năm 2009 là 1 trong các Đội thuộc Chi hội 01/12, ngày 13/05/2013 chính thức thành lập CLB Thanh niên vận động hiến máu Đại học Thành Đô trực thuộc Đoàn trường Đại học Thành Đô.

+ Với tinh thần xung kích vì sự sống người bệnh CLB hàng năm đã vận động đông đảo tầng lớp sinh viên, người dân trong độ tuổi hiến máu tham gia công tác hiến máu tình nguyện.
+ Hàng năm tổ chức thành công Ngày hội hiến máu toàn trường ‘’Sắc Đỏ Thành Đô’’ thu hút sự tham gia của Giảng viên, Sinh viên và người dân. Năm 2017 phối hợp với Hội chữ Thập Đỏ Phường Minh Khai tổ chức thành công chương trình ‘’Thu Hồng’’.
+Tổ chức các buổi sinh hoạt, đào tạo, tập huấn – dã ngoại, nâng cao chất lượng TNV và đẩy mạnh kỹ năng mềm, giao lưu các Đội của các trường Đại học thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.
+ Slogan: ‘’Máu Thành Đô – Chung một hành động – Sẻ chia sự sống’’

– Chủ nhiệm: Đ/c Vũ Vinh Phú, SĐT: 0328685620

– Thời gian sinh hoạt: 17h, thứ 2 hàng tuần, Sảnh A – Trường Đại học Thành Đô.  

3. CLB Võ thuật Bình Định Gia Thành Đô:


(Môn phái thuộc Võ cổ truyền Việt Nam phát huy truyền thống dân tộc và nâng sao sức khỏe)

– Giới thiệu chung: Được thành lập 20/10/2013 dưới sự bảo trợ của Đoàn trường Đại học Thành Đô và Môn phái Bình Định Gia. CLB Võ Thuật Bình Định Gia Thành Đô được thành lập dành cho các bạn sinh viên yêu thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe qua hình thức tập luyện võ thuật tại Đại học Thành Đô. Trải qua gần 5 năm hoạt động, CLB vẫn luôn là nơi cho các thế hệ học sinh, sinh viên rèn luyện thể chất lẫn tinh thần, vừa học tập vừa thử sức mình qua các đòn thế võ thuật, qua các kỳ thi lên đai, lên đẳng, thi đấu trong và ngoài tỉnh.

Ví dụ: Những bài quyền, đòn tự vệ, huấn luyện nội công và kỹ thuật công phá, múa Lân – Sư – Rồng.
– Slogan: “Rèn Đức, Trí, Dũng – Nâng cao Đạo, Tài’’.
– Thời gian sinh hoạt: 17h30 thứ 2, 4, 6 hàng tuần, Sảnh A – Trường Đại học Thành Đô .
– Thông tin liên hệ: Huấn luyện viên: Nguyễn Đức Mạnh (SĐT: 0989.521.570)
Chủ nhiệm: Đ/c Trần Đức (SĐT: 0969.440.048)
Fanpage: CLB Bình Định Gia Đại Học Thành Đô.

4. CLB Nghệ thuật trường Đại học Thành Đô:

– Giới thiệu chung: CLB bắt đầu đi vào hoạt động từ những năm 2014 với tên gọi CLB Âm nhạc, sau này CLB đã đổi tên thành CLB Nghệ thuật TDU. Trải qua hơn 4 năm hoạt động, CLB Nghệ thuật TDU đã tham gia biểu diễn rất nhiều hoạt động, các sự kiện lớn nhỏ tại trường tạo sân chơi gắn kết, giao lưu giữa các bạn sinh viên trong trường có chung niềm đam mê ca hát, biểu diễn âm nhạc hoặc mong muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực âm nhạc, sử dụng nhạc cụ. CLB Nghệ thuật TDU đã và đang trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho các bạn sinh viên trong trường sau giờ học. Thành viên tham gia sẽ được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua các ban: Múa – Nhảy, Hát, Nhạc cụ, MC.
– Slogan: “ Đam mê – Tài năng – Tỏa sáng’’.
– Thời gian sinh hoạt: 17h, thứ 4 hàng tuần, Sảnh A – Trường Đại học Thành Đô.
– Thông tin liên hệ: Q.Chủ Nhiệm: Đ/c Trần Thu Hà (SĐT: 0976.393.146)
Fanpae: CLB Nghệ Thuật TDU – Đại Học Thành Đô.

5. CLB Truyền Thông – Media:

– Giới thiệu chung: CLB Truyền Thông – Media được ký quyết định thành lập tháng 4 năm 2017, là một CLB trẻ của Trường Đại học Thành Đô. CLB ra đời nhằm tạo sân chơi bổ ích dành cho sinh viên Trường Đại học Thành Đô yêu thích và đam mê Công nghệ Chụp ảnh – Quay phim, thiết kế đồ họa, mong muốn trở thành MC chuyên nghiệp, diễn viên, đạo diễn phim hay trở thành những nhà làm phim trẻ, tài năng. Đến với Media Thành Đô, các thành viên tự khám phá bản thân, chia sẻ và thể hiện tài năng của bản thân.

+ Tham gia TDU Media Club thành viên được giao lưu, chia sẻ về kĩ năng quay phim, chụp ảnh từ cơ bản đến nâng cao; thoải mái thể hiện sự sáng tạo trong các tác phẩm của mình;
+Tham gia TDU Media Club thành viên được giao lưu quay phim, dựng phim bằng Smartphone một cách chuyên nghiệp và tiếp cận những ứng dụng phần mềm tiên tiến, hiện đại về công nghệ chụp ảnh, quay phim, dựng phim hiện nay;
+Tham gia TDU Media Club các thành viên cùng sáng tạo trong mỗi thiết kế hoàn hảo và trở thành Designer tài năng.
+ Tham gia TDU Media Club thành viên thoải mái thể hiện sức sáng tạo trong các cuộc thi về ống kính sinh viên.

– Chủ nhiệm: Đ/c Lại Minh Kiên; SĐT: 0888906755

– Thời gian sinh hoạt: 17h, thứ 5 hàng tuần, Sảnh A – Trường Đại học Thành Đô.

6. CLB Tiếng Anh Đại học Thành Đô ECC-TDU:


Communications Club Of Thanh Do University (ECC-TDU)

– Giới thiệu chung:
+ Xây dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích về học tập, giải trí, phát triển bản thân cùng với những kỹ năng thiết yếu cho các bạn sinh viên.
+ Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, học sinh – sinh viên nghèo, các trung tâm bảo trợ xã hội cùng với những dự án dạy tiếng ANH cho trẻ em ở những trại trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
+ Tổ chức sinh hoạt chuyên môn hàng tuần, các chuyến dã ngoại cùng với những trải nghiệm thú vị để gắn kết các thành viên xích lại với nhau hơn .
+ Mở rộng giao lưu, kết nối với các cá nhân, các CLB khác trên địa bàn Hà Nội.
+ Tạo một môi trường năng động, vui vẻ “ Chơi mà học”.
– Slogan: “Together We Shine” – Đoàn Kết – Cống Hiến – Phát Triển – Hội Nhập

– Chủ nhiệm: Đ/c Lò Văn Khởi (SĐT: 0396264415)

– Thời gian sinh hoạt: 17h, thứ 4, 6 hàng tuần, Sảnh A – Trường Đại học Thành Đô

7. CLB Du Lịch Đại học Thành Đô:


Trải nghiệm thực tế dẫn tour của các thành viên CLB Du Lịch

– Giới thiệu chung:
Trong nhiều năm liên tiếp hoạt động thành công, CLB đã tạo một sân chơi thực thụ, học tập, thực hành đúng với nghề nghiệp mình đang theo đuổi ( Hướng dẫn viên, Lữ hành, Khách sạn). Được học hỏi và gặp gỡ các Anh/Chị là cựu sinh viên đã thành công trong lĩnh vực để học hỏi kinh nghiệm thực tế, hơn hết là được dìu dắt, khơi dậy tiềm năng để thành viên có thể đi dẫn tour kiếm thêm thu nhập. CLB Du lịch hiện tại đang đào tạo Hướng dẫn viên du lịch, MC sự kiện ngoài ra các kỹ năng mềm cần thiết như: Giao tiếp, thuyết trình, luyện giọng đọc…

– Chủ nhiệm: Đ/c Cao Văn Phước (SĐT: 0912892330)

– Thời gian sinh hoạt: 17h, thứ 5 hàng tuần, Phòng 201 nhà B – Trường Đại học Thành Đô

8. CLB Tin Học Trường Đại học Thành Đô (FIT-TDU).


(Buổi trải nghiệm thực tế tại FPT Software)

– Giới thiệu chung: Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng và cấp thiết nhất của nhu cầu xã hội. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến sự phát triển đó, để đáp ứng và hỗ trợ thêm cho các bạn học khối ngành Công nghệ thông tin nói riêng và sinh viên Thành Đô nói chung, CLB Tin học FIT TDU – Đại học Thành Đô ra đời nhằm cải thiện và nâng cao công nghệ, tin học cho các bạn. Thông qua các buổi sinh hoạt thành viên được gắn kết với nhau, kết nối đam mê để cùng trao đổi học hỏi kiến thức chuyên ngành của mình.
– Slogan: “ FIT Thành Đô – Đoàn kết một lòng – Nhất định thành công’’
– Thời gian sinh hoạt: 16h30, thứ 2 hàng tuần, Tầng 4 nhà B – Trường Đại học Thành Đô.0

9. CLB Tiếng Nhật.

– Giới thiệu chung:
+ Tạo ra sân chơi chung về hoạt động học tập tiếng Nhật, gắn kết sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với người nước ngoài, được tham gia hoạt động thực tế và rèn luyện thêm kỹ năng tiếng Nhật.
+ Giúp sinh viên năng động hơn, có tinh thần trách nhiệm hơn, tạo điều kiện cho sinh viên phát hiện năng lực tiếng cũng như năng lực tổ chức hoạt động.  
+ Giúp sinh viên nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua các hoạt động thực tế; từ đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình sinh hoạt câu lạc bộ và học tập.
– Slogan: “ Không có gì là không thể 
– Thời gian sinh hoạt: Chủ nhật hàng tuần (từ 9 giờ đến 12 giờ) – Đại học Thành Đô
– Thông tin liên hệ: Chủ nhiệm: Đ/c Thân Thị Thu Hoài Ninh 
– Group: Thành Đô J Club (Câu lạc bộ tiếng Nhật-  Đại học Thành Đô)

Mọi thông tin khác tham khảo tại:
Website: Đại học Thành Đô 
Fanpage: Đại học Thành Đô 

Địa chỉ liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0934.078.668 – 02433.861.601

Tin tức khác

0934 078 668