Đại học Thành Đô

Home » ĐỂ NGÀNH LUẬT KHÔNG CHỈ CÒN LÀ NHỮNG KIẾN THỨC HÀN LÂM

ĐỂ NGÀNH LUẬT KHÔNG CHỈ CÒN LÀ NHỮNG KIẾN THỨC HÀN LÂM

19/04/2024

Sáng ngày 19/04/2024, buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức diễn ra với những nội dung trọng tâm trong định hướng đào tạo và chương trình học ngành Luật, mong muốn nâng cao môi trường thực tập, thực nghiệm cho sinh viên.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức có Ông Đỗ Văn Nghiêm – Quyền Chánh án cùng các thẩm phán. Về phía Trường Đại học Thành Đô với sự tham gia của PGS. TS Đào Thị Ái Thi – Phó Hiệu trưởng, đại diện các phòng ban cùng giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế – Luật.

PGS.TS Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng mở đầu chương trình với những chia sẻ về định hướng ứng dụng trong đào tạo của Trường Đại học Thành Đô

Trao đổi tại Lễ ký kết, hai bên đồng quan điểm trong mục tiêu đổi mới giáo dục – chú trọng học tập từ thực tiễn, từ lý thuyết ứng dụng vào thực tiễn và từ thực tiễn bổ trợ hiệu quả cho kiến thức hàn lâm. Nhấn mạnh các khía cạnh hợp tác mang tính hỗ trợ nhằm tạo điều kiện tối ưu nhất cho sinh viên được học tập, trải nghiệm và thực hành nghề nghiệp. 

Trong khía cạnh đào tạo, Tòa án hỗ trợ trong việc tạo môi trường thực tập, mở ra cơ hội cho sinh viên ngành luật có thể tìm hiểu, trải nghiệm các vị trí công việc thực tiễn, quan sát, học hỏi cách thức làm việc và trực tiếp phụ trách một số công việc. Qua đó ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, mở rộng hiểu biết, ghi nhớ kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong môi trường thực, trưởng thành và thêm tự tin vào lựa chọn nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. 

Theo đó, hợp tác chặt chẽ trong hoạt động hướng nghiệp và trải nghiệm thực tiễn. Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức tiếp nhận các sinh viên theo đề xuất của Trường để thực hiện hoạt động kiến tập, thực tập theo các chương trình đào tạo của Trường Đại học Thành Đô. Giới thiệu và tạo điều kiện các cán bộ hai bên tham gia các hoạt động nghề nghiệp, nghiên cứu, đào tạo,…

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức

Hai bên cũng có thể phối hợp xây dựng, tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học về các chủ đề, lĩnh vực quan tâm nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và trao đổi học thuật. Trong khả năng và điều kiện cho phép, hai bên giới thiệu, kết nối hoặc phối hợp triển khai các chương trình đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu của hai bên.

Đại diện cho các đơn vị Tòa án nhân dân, Ông Đỗ Văn Nghiêm – Quyền Chánh án tập trung vào ý nghĩa và tính thiết thực của Lễ ký kết hợp tác – thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp trong đào tạo nguồn nhân lực tương lai – thế hệ nối tiếp cho sự phát chung của đất nước. Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tích cực gắn kết, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Thành Đô được thực tập, làm việc, nâng cao trải nghiệm trong môi trường thực tiễn, góp phần triển khai hiệu quả các nội dung ký kết.

Ông Đỗ Văn Nghiêm – Quyền Chánh án, Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức có những chia sẻ sâu sắc về mục tiêu hợp tác giữa hai bên – tất cả vì sinh viên, thế hệ tương lai

Hơn nữa, Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định đúng hướng và cách truyền lửa đam mê cho các bạn sinh viên. Nhà trường cần có sự khác biệt, đổi mới mạnh mẽ trong cách thức và chương trình đào tạo, giảng viên tâm huyết và truyền lửa cho sinh viên. Phải thực sự yêu nghề, cháy với nghề và kiên trì theo đuổi của đam mê thì mới có thể tạo nên khác biệt và có chỗ đứng sau tốt nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thế Hưởng – Giảng viên ngành Luật, Trường Đại học Thành Đô chia sẻ: Trường Đại học Thành Đô, với mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu, luôn đề cao thực hành thực nghiệm trong xây dựng và triển khai chương trình đào tạo và đặc biệt chủ động hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng môi trường học tập thực tiễn cho sinh viên. Đối với sinh viên Luật, điểm đến thực tiễn giúp vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng và phát triển năng lực cá nhân chính là các văn phòng Luật, văn phòng công tố, các cơ sở pháp lý, và nay có thêm sự hỗ trợ to lớn từ Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức. 

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Toán án nhân dân huyện Hoài Đức

Tăng cường hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức, kỹ năng từ thực tế và ứng dụng vào môi trường làm việc cụ thể, qua đó có định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân. Tin tưởng rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà Trường và các đơn vị lần này sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất đạo đức và năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Với những nội dung được trao đổi tại Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức, trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng triển khai thực hiện, chi tiết hóa các hoạt động thông qua kế hoạch tương ứng.

Trách nhiệm trong đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Thành Đô không ngừng phát huy mô hình học tập chú trọng ứng dụng, gắn lý thuyết với thực hành, chú trọng phát triển sâu và rộng các năng lực làm việc thực tiễn.

>>> Tìm hiểu thêm về ngành Luật tại Trường Đại học Thành Đô: tại đây

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668