Đại học Thành Đô

Home » HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CÙNG TDD – SỨC HÚT CỦA KHỐI NGÀNH SỨC KHỎE

HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CÙNG TDD – SỨC HÚT CỦA KHỐI NGÀNH SỨC KHỎE

04/05/2024

Sáng ngày 4/5, chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Sức khoẻ – Ngôn ngữ”, gặp gỡ các bạn học sinh tại trường THPT Chương Mỹ B, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, thiết thực về các ngành học, tư vấn chọn trường, chọn nghề cũng như gặp gỡ trực tiếp với những người thành công trong ngành để giúp các em hiểu và có động lực theo đuổi ước mơ.

Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành sức khoẻ – ngôn ngữ” là hoạt động trong chuỗi chương trình “Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến về tư vấn hướng nghiệp năm 2024” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành đô và các đơn vị tổ chức.

Trường Đại học Thành Đô tiếp tục sứ mệnh đồng hành cùng các bạn học sinh trên hành trình “Chọn đúng nghề – Đi đúng hướng”, đem đến nhiều thông tin bổ ích, hấp dẫn cùng nhiều hoạt động sôi nổi. 

Sinh viên đặt câu hỏi tại chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp khối ngành Sức Khỏe, Ngôn ngữ”

Tiếp nối chuỗi sự kiện, chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành sức khỏe – ngôn ngữ” với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

Với chủ đề chính xoay quanh nhóm ngành sức khỏe, đối thoại đã mang đến cho các bạn học sinh những thông tin trọng tâm về xu hướng phát triển, các vị trí việc làm trong ngành, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc về quy trình xét tuyển 2024.

Đặt vấn đề về sức hút của khối ngành sức khỏe, các chuyên gia nhận định, tuy ngành Y cũng có thời gian học rất dài so với các ngành nghề khác nhưng cơ hội việc làm của ngành là rất lớn. Hiện nay, tỉ lệ các bác sĩ của Hà Nội mới chỉ đạt gần 11 bác sĩ/1.000 dân. Nguồn nhân lực rất thiếu trong khi đó ngành Y là khối ngành dọc thu hút rất nhiều nhân lực: bác sĩ, nhân viên y tế, điều dưỡng, dược sĩ… với nhiều chuyên ngành phong phú, y tế dự phòng, dược…

Các bạn học sinh lựa chọn ngành Y – Dược sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện tư nhân và các bệnh viện nhà nước, các công ty dược phẩm… Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch COVID-19, ngành Y tế càng thiếu trầm trọng về nguồn nhân lực.

Về cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược, TS. Nguyễn Thuý Vân nhấn mạnh: Tốt nghiệp ngành Dược các em có thể làm việc tại khoa Dược của các bệnh viện; tại các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm; tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc; hoặc có thể tự mình mở công ty Dược, nhà thuốc và làm chủ đầu tư hệ thống nhà thuốc.

TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về ngành Dược học

Nhận được câu hỏi từ các bạn học sinh rằng “Muốn thành CEO lĩnh vực sức khỏe, học trường nào?”, TS. Nguyễn Thuý Vân chia sẻ: bất kỳ trường đại học nào cũng có thể mang lại cơ hội khởi nghiệp, bởi chương trình đào tạo của các trường đều trang bị cho các em những kỹ năng, kiến thức cơ bản cần có về các ngành, lĩnh vực.

Tuy nhiên, với lĩnh vực sức khỏe, đòi hỏi phải được đào tạo chuyên sâu từ trong trường học để ít nhất khi ra trường các em có kiến thức về ngành này, đảm bảo tư vấn, an toàn khi mở nhà thuốc, thành lập doanh nghiệp hay nói cách khác với ngành sức khỏe, các em cần phải trang bị kiến thức, nền tảng chắc chắn trước khi khởi nghiệp.

Học sinh đưa ra những câu hỏi về ngành Dược học tại Trường Đại học Thành Đô. Thông tin về phương thức xét tuyển Đại học nói chung, xét tuyển ngành Dược tại Đại học Thành Đô nói riêng, TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô cho biết: Tại thời điểm này, phương thức sử dụng học bạ cấp 3 để xét tuyển đại học, cao đẳng là phương thức an toàn dựa trên kết quả học tập năm lớp 11 và kỳ 1 lớp 12.

Ngoài xét tuyển học bạ, trường cũng xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT; kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ với kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.

>> Xét tuyển Ngành Dược học – Trường Đại học Thành Đô

Tại chương trình, lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học sẽ trực tiếp cung cấp thông tin mới nhất về những quy định, các mốc thời gian tuyển sinh trong năm 2024, cũng như những lưu ý quan trọng khi đăng ký tuyển sinh. 

TS. Phạm Như Nghệ cho biết: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 10/7 các trường đại học phải công bố kết quả xét tuyển sớm và đưa danh sách trúng tuyển lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Các em cần nghiên cứu rất kỹ đề án tuyển sinh của trường đại học đã công bố trên website, để bám sát về hồ sơ, thủ tục, giấy tờ và các thời hạn, không được bỏ lỡ các thời hạn đó.

>> Không bỏ lỡ những mốc quan trọng

TS. Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nhấn mạnh những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2024

Bộ chỉ xét tuyển sớm với các phương thức không sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (trong trường hợp phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thì thực hiện xét tuyển theo kế hoạch chung). Các trường phải có phương án để không tuyển vượt số lượng chỉ tiêu đã dự kiến.

TS. Phạm Như Nghệ lưu ý tất cả nguyện vọng của các em dù trúng tuyển sớm hay sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT đều phải đăng ký trên hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT.

Điều này vô cùng quan trọng. Nếu không nhập các nguyện vọng của mình lên hệ thống, các em sẽ không được ghi nhận, không thể chính thức trúng tuyển và nhập học, dù đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm ở vài trường đi chăng nữa.

Các em cần nhập nguyện vọng của mình lên hệ thống, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng một là cao nhất, sau đó đến nguyện vọng tiếp theo.

Học sinh THPT được tư vấn trực tiếp từ các thầy cô Trường Đại học Thành Đô

Hoạt động hướng nghiệp, tư vấn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với học sinh THPT và toàn xã hội, góp phần cung ứng nguồn nhân lực với cơ cấu phù hợp. Hướng nghiệp càng sớm giúp các em có thời gian để chuẩn bị tinh thần, kiến thức cũng như tìm hiểu sâu về nghề từ đó có nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu của thị trường lao động.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668