Hấp dẫn vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

07/04/2021

         Sôi nổi, hào hứng, gay cấn, kịch tính là những gì có thể nói về vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với chủ đề “THADOERS YOUTH” diễn ra vào sáng ngày 6/4/2021 tại Hội trường tầng 8, nhà C, trường đại học Thành Đô.


Tiết mục văn nghệ mở màn sôi động khuấy động vòng thi chung kết

         Cuộc thi do Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Đoàn thanh niên trường ĐH Thành Đô tổ chức từ ngày 21/1 đến 6/4. Vòng sơ tuyển từ 21/1-5/2 và chung kết diễn ra vào sáng 6/4. Hàng trăm các bạn sinh viên đã nộp đơn và tham gia sơ khảo thông qua các bài test, BTC chọn ra 9 bạn xuất sắc vào vòng chung kết. Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo phải thực hiện một video clip giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, trong phần giới thiệu có chứa các thông tin tên, tuổi, lớp học, ngành học, trường, sở thích, châm ngôn sống yêu thích. Thí sinh tự ghi hình phần giới thiệu của mình trong thời gian 2 phút, sau đó gửi video về địa chỉ email của trường. 9 thí sinh cao điểm nhất vòng sơ kết sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết.


Khán giả nhiệt tình hưởng ứng theo từng phần tranh luận sôi nổi của các đội thi

         Vòng chung kết được chia làm 3 vòng thi. Vòng 1 mang tên Khởi động với thời gian tối đa 3 phút: Giới thiệu đội thi bằng các hình thức diễn kịch, thuyết trình, ca hát, khiêu vũ, hình thức khác. Vòng 2 mang tên Tăng tốc với các câu hỏi về các chủ đề văn hóa, xã hội, âm nhạc, thể thao, sức khỏe, sử dụng ngữ pháp từ vựng tiếng Anh được lần lượt từng đội chơi trình bày trong 5 phút. Và vòng thi cuối cùng – Về đích: Các thành viên trong đội thi bốc thăm thuyết trình về một chủ đề (Chủ đề được bốc thăm trước 2 ngày) - thời gian tối đa 3 phút.


Sự quyết tâm luôn hiện lên trên khuôn mặt của các thí sinh

        Với sự thể hiện vượt trội cùng khả năng lập luận logic, sinh viên Nguyễn Xuân Đạo (lớp D112K9) đã giành 2 giải thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh được cộng đồng mạng yêu thích nhất. Giải thí sinh tiềm năng thuộc về bạn Phạm Duy Tùng (lớp D116CK9). Giải thí sinh phong cách nhất thuộc về bạn Phạm Tiến Quang (lớp D112K9). Ngoài ra, với tinh thần đoàn kết và tập trung, 3 đôi chơi tham gia vòng chung kết đã cống hiến cho khán giả những phần thi vô cùng gay cấn và lần lượt đoạt cho mình các giải thưởng (Giải nhất: Nhóm B.Buddies, giải nhì: Nhóm Tigers, giải 3: Nhóm Baby Sharks).


PGS. TS. Phùng Văn Hoàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trao băng khen cho các thí sinh

        Trong vòng thi này, các thí sinh đã thể hiện sự xuất sắc của bản thân trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, thuyết phục Ban giám khảo bằng những lập luận chặt chẽ với các dẫn chứng khoa học. Thành viên Ban giám khảo đã phải dành nhiều lời khen ngợi cho tất cả thí sinh; đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có để thích nghi với những thay đổi trong thời đại 4.0 hiện nay.  

        Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh là một trong số các hoạt động học thuật được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp, qua đó, giúp sinh viên tự tin, mạnh dạn diễn đạt suy nghĩ và quan điểm của bản thân bằng tiếng Anh để sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong học tập hiện nay và công việc tương lai.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ