Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Hậu Covid-19 những vấn đề cần quan tâm

Hậu Covid-19 những vấn đề cần quan tâm

23/05/2022

23/05/2022
<!–59
19–>

Dịch bệnh Covid-19 đã từng bước được đẩy lùi, cuộc sống đang dần trở lại bình thường, tuy nhiên những vấn đề liên quan tới hậu Covid-19 vẫn ảnh hưởng tới rất nhiều mặt trong đời sống hàng ngày. Nhằm cập nhật những kiến thức bổ ích để sớm đẩy lùi các triệu chứng do hậu covid-19 gây ra. Vừa qua, Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Sức khoẻ hậu Covid-19 và các biện pháp khắc phục”. Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến trền nền tảng zoom với sự tham dự của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong Nhà trường.


Chương trình “Sức khoẻ hậu Covid-19 và các biện pháp khắc phục”đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về hậu covid-19

Trong chương trình, PGS.TS. Y khoa Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ chuyên sâu về các triệu chứng hậu covid-19 và các biện pháp khắc phục.
Theo đó, các triệu chứng hậu covid-19 rất đa dạng hiện có đến 203 triệu chứng khác nhau. Triệu chứng phổ biến nhất có thể gặp phải như mệt mỏi, khó thở, đau cơ xương khớp, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, suy giảm nhận thức, rối loạn giấc ngủ, ho, đau ngực…Những triệu chứng này hoặc đã tồn tại dai dẳng từ đầu, hoặc tái phát theo thời gian và ngày một nặng hơn. Mỗi người sẽ có một triệu chứng khác nhau với mức độ khác nhau.
Việc quan tâm và chăm sóc sức khỏe hậu covid-19 cực kỳ quan trọng, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ, tập thể dục để nâng cao thể trạng sau khi đã khỏi Covid-19 nhằm góp phần giảm thiểu các triệu chứng hậu Covid-19.
Ngoài ra, PGS.TS. Y khoa Phùng Văn Hoàn đã giải đáp những thắc mắc của bạn sinh viên, cán bộ, giảng viên việc sử dụng các loại thuốc chữa trị hậu COVID-19; hướng dẫn chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19; cách nhận biết và thời gian xác định hậu COVID-19;…. đồng thời Thầy cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy biết quan tâm và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Chính điều đó sẽ giúp các bạn có một tinh thần và sức khỏe tốt khi quay trở lại với nhịp sống bình thường mới khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra.
Thông qua buổi tọa đàm, chương trình mong muốn cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp các bạn sinh viên có một hành trang sức khỏe tốt nhất cả về thể chất và tinh thần, tập trung cho việc học tập trực tiếp đạt hiệu quả cao nhất.

 

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
FacebookĐại học Thành Đô

 

Tin tức khác

0934 078 668