Đại học Thành Đô

Home » Học kỳ Doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp

Học kỳ Doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp

13/10/2022

Học kỳ Doanh nghiệp là hình thức đào tạo liên kết giữa nhà trường và Doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường. Học kỳ doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc học tập cũng như chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Trong Học kỳ Doanh nghiệp, các sinh viên được nhà trường hỗ trợ tìm kiếm nơi thực tập cũng như hỗ trợ giải quyết các khó khăn gặp phải trong quá trình thực tập. Được các anh chị đi trước tại nơi thực tập giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình. Sau quá trình thực tập, sinh viên còn được các thầy cô hướng dẫn hỗ trợ trong việc hoàn thiện làm báo cáo thực tập. Đó là những gì sinh viên nhận được trong thời gian thực tập vô cùng quan trọng của mình. Tuy nhiên, quá trình đó vẫn còn những khó khăn nhất định.

Trước những khó khăn sinh viên khóa trước đã gặp phải, nhà trường đã tổ chức một buổi hội thảo về Học kỳ doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp tại Hội trường Hoa hồng vào ngày 12/10/2022 để lắng nghe và đưa ra giải pháp. 

Trong buổi hội thảo “Học kỳ Doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp”, các thầy cô đại diện các ngành: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Dược học và Việt Nam học (Du lịch) đã nêu rõ các vấn đề, thực trạng và khó khăn đang tồn tại. Bên cạnh đó, thầy cô cũng đưa ra rất nhiều giải pháp nằm giúp cho sinh viên cũng như nhà trường có Học kỳ Doanh nghiệp phát triển và mang lại nhiều ý nghĩa hơn đối với quá trình thực tập của sinh viên.

Trong quá trình trao đổi và thảo luận, nhà trường cũng nhìn nhận điểm mạnh và hạn chế trong hoạt động thực tập của Học kỳ Doanh nghiệp và tìm ra những giải pháp để khắc phục, cải thiện chất lượng hoạt động thực tập.

Học kỳ Doanh nghiệp cũng như thời gian thực tập là tiền đề quan trọng cho việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Đại học Thành Đô, chính vì vậy nhà trường vô cùng quan tâm và sẽ có những phương án nhằm hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình thực tập của các bạn, hy vọng rằng sắp tới, các sinh viên sẽ có một Học kỳ Doanh nghiệp thành công, mang về cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như đạt được kết quả thực tập tốt nhất.

 

 

Tin tức khác

0934 078 668