Đại học Thành Đô

Home » Hội thảo khoa học cấp Trường Chủ đề “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Kỹ thuật”

Hội thảo khoa học cấp Trường Chủ đề “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Kỹ thuật”

20/09/2022

Trong bối cảnh thế giới đang diễn ra cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện nền tảng để duy trì sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của mỗi doanh nghiệp, của các cơ sở đào tạo và của cả nền kinh tế. Hiểu được điều đó, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức hội thảo cấp trường với chủ đề “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Kỹ thuật”. 

Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 20 tháng 09 năm 2022 tại hội trường Hoa Hồng – Nhà A với sự tham gia của Ban Giám hiệu: PGS.TS Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật Trường và khách mời TS. Nguyễn Tuấn Nghĩa, giảng viên Khoa Công nghệ Ô tô Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Hội thảo được chia làm 2 phiên: 

Phiên 1: Toàn bộ Hội thảo đã nghe 4 tham luận của các nhóm tác giả. Nội dung của các tham luận bao gồm các kết quả nghiên cứu, các số liệu thống kê thực tế, thực trạng liên kết hợp tác giữa Nhà Trường và Doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các kết luận, khuyến nghị nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác. 

Phiên 2: Thảo luận. Các ý kiến chia sẻ và trao đổi đến từ các chuyên gia, các nhà khoa học và các Thầy/Cô đang trực tiếp tham gia giảng dạy. Các kinh nghiệm thực tế đã triển khai với doanh nghiệp trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành kỹ thuật.

Các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều thảo luận, góp ý về nội dung các báo tại Hội thảo 

PGS.TS Đào Thị Ái Thi cũng đưa ra những góp ý trong bài báo cáo. Đồng thời cũng đề xuất các ý kiến cho buổi Hội thảo

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ đẩy mạnh việc liên kết, hợp tác với các đơn vị quản lý và sử dụng lao động để nâng cao chất lượng đào tạo và mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên khối ngành kỹ thuật cũng như sinh viên các ngành khác trong Trường.

Tin tức khác

0934 078 668