Home » Tin tức » Hội thảo khoa học trực tuyến “Kinh nghiệm viết và đăng bài báo khoa học”

Hội thảo khoa học trực tuyến “Kinh nghiệm viết và đăng bài báo khoa học”

09/10/2021

Viết bài báo khoa học là một quá trình nghiên cứu mất rất nhiều công sức và trí tuệ.Viết bài báo khoa học khác rất nhiều so với viết theo sở thích và theo các chủ đề. Để viết được một bài báo khoa học và được chấp nhận đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước, các nhà nghiên cứu phải có những kỹ năng viết, phân tích, suy luận và tư duy nhất định. Đối với những nhà khoa học trẻ, viết bài báo khoa học là một thách thức không hề dễ dàng, luôn gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc chia sẻ kinh nghiệm và bài học của những người đi trước quả thực rất có ý nghĩa động viên, khích lệ.Với mong muốn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên, đặc biệt là những giảng viên trẻ, hướng tới xây dựng đội ngũ các nhà khoa học có đủ kỹ năng, thành thạo viết các bài báo khoa học có chất lượng, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Kinh nghiệm viết và đăng bài báo khoa học”.

Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra từ 13h30 đến 17h30, thứ Sáu – ngày 22 tháng 10 năm 2021.

Nội dung Hội thảosẽ tập trung trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề: Viết bài báo khoa học tiếng Anh theo định hướng quốc tế;Viết bài báo khoa học tiếng Việt cho các tạp chí trong nước;Cách viết bản tóm tắt tốt cho một bài báo khoa học; Cách tìm tài liệu tham khảo, trích dẫn tài liệu và sắp xếp tài liệu tham khảo cho bài báo khoa học;  Các vấn đề liên quan khác…