Đại học Thành Đô

Home » HƠN 1000 HỌC SINH THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI, TƯ VẤN TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH SỨC KHOẺ

HƠN 1000 HỌC SINH THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI, TƯ VẤN TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH SỨC KHOẺ

06/05/2024

NDO – Sáng 4/5, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Trường đại học Thành Đô và các cơ sở giáo dục đại học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành sức khỏe – ngôn ngữ” tại Trường THPT Chương Mỹ B (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh tham gia.
Quang cảnh buổi tư vấn.
Quang cảnh buổi tư vấn.

Theo ban tổ chức, chương trình đối thoại nhằm kịp thời cung cấp cho các học sinh THPT những thông tin hữu ích, thiết thực về các ngành học, tư vấn chọn trường, chọn nghề cũng như gặp gỡ trực tiếp với những người thành công trong ngành để giúp các em hiểu và có động lực theo đuổi ước mơ.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết, chương trình đối thoại là sự kiện vô cùng ý nghĩa dành cho các em học sinh THPT nói chung và các em học sinh lớp 12 nói riêng bởi hướng nghiệp không đơn giản là chọn ngành, chọn nghề mà còn là chọn hướng đi đúng trong tương lai.

Hơn 1.000 học sinh tham dự chương trình đối thoại, tư vấn tuyển sinh khối ngành sức khỏe ảnh 1

Nhà báo Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu khai mạc.

Chuỗi chương trình đối, thoại, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh là cơ hội tốt để các em có cái nhìn rõ ràng hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, có được những lời khuyên bổ ích cho việc lựa chọn ngành học và định hướng nghề nghiệp đúng đắn.

Theo TS Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Thành Đô, tại thời điểm này, phương thức sử dụng học bạ THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng là phương thức an toàn dựa trên kết quả học tập năm lớp 11 và kỳ 1 lớp 12.

Trường Đại học Thành Đô đang đào tạo về ngành Dược, các em có thể dùng kết quả học bạ cấp 3 để xét tuyển vào ngành này với điều kiện là kết quả lớp 12 phải đạt loại giỏi. Nếu kết quả học tập lớp 12 không đạt loại giỏi, các em học sinh có thể đăng ký vào trung cấp, cao đẳng, sau đó có thể học liên thông.

Ngoài xét tuyển học bạ, trường cũng xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT; kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ với kết quả kỳ tốt nghiệp THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược, TS Nguyễn Thúy Vân cho biết, tốt nghiệp ngành Dược các em có thể làm việc tại khoa Dược của các bệnh viện; tại các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm; tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc; hoặc có thể tự mình mở công ty Dược, nhà thuốc và làm chủ đầu tư hệ thống nhà thuốc.

Tại chương trình, Phó Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Phạm Như Nghệ đã chia sẻ về công tác tuyển sinh năm 2024.

Theo đó, cũng như các năm trước, năm 2024, toàn bộ quy trình xét tuyển đại học, từ đăng ký xét tuyển, đăng ký nguyện vọng, thay đổi nguyện vọng, nộp lệ phí tuyển sinh và xác nhận nhập học đều tiến hành trực tuyến.

Đây là điểm các em cần lưu ý. Các em có thể thực hiện những bước này ở bất kỳ đâu, với phương tiện là máy tính kết nối Internet. Các em không bỏ lỡ những cột mốc quan trọng, bởi toàn hệ thống không thể chờ đợi một vài thí sinh để quay ngược trở lại những khâu trước đó. Chính vì thế, phải bám sát quy trình này.

Hơn 1.000 học sinh tham dự chương trình đối thoại, tư vấn tuyển sinh khối ngành sức khỏe ảnh 2

Đông đảo học sinh tham gia chương trình đối thoại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đặc biệt lưu ý thí sinh, đó là việc tham gia vào các phương thức xét tuyển sớm của các trường đại học. Các em cần nghiên cứu rất kỹ đề án tuyển sinh của trường đã công bố trên website, bám sát hồ sơ, thủ tục, giấy tờ và các thời hạn, không được bỏ lỡ các thời hạn đó.

Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các em được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Vì vậy, thí sinh nên xếp các nguyện vọng yêu thích nhất, phù hợp năng lực ở phía trên, sau đó là các nguyện vọng khác. Điều này bảo đảm quyền lợi của thí sinh…

Nguồn Báo Nhân dân

Tin tức khác

0934 078 668