Đại học Thành Đô

Home » HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ VÀ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HOÀNG HUY HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU HỌC THẬT, LÀM THẬT

HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ VÀ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HOÀNG HUY HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU HỌC THẬT, LÀM THẬT

19/06/2023

Nhằm tạo dựng môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập, thực tập và làm việc thông qua đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hỗ trợ đào tạo với các công ty và doanh nghiệp, sáng ngày 14/06/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Văn phòng Luật sư (VPLS) Hoàng Huy, đơn vị với thế mạnh trong tư vấn và tranh tụng, giải quyết tranh chấp, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho sinh viên ngành Luật nói riêng và cả Khoa Kinh tế – Luật, Trường Đại học Thành Đô nói chung.
Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Thành Đô có sự tham dự của PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó Hiệu trưởng, cùng Trưởng, Phó các đơn vị, các giảng viên từ Khoa Kinh tế – Luật, các bạn sinh viên ngành Luật. Về phía VPLS Hoàng Huy có ThS. Luật sư Nguyễn Đào Tơ – Trưởng Văn phòng, cùng đoàn Luật sư đồng hành.

Chủ trì buổi làm việc, PGS.TS Đào Thị Ái Thi đề cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và chỉ ra các hướng có thể triển khai trong phối hợp đào tạo, chú trọng đến hiệu quả, tính thiết thực, đặc biệt trong tổ chức môi trường thực hành, thực nghiệp cho sinh viên ngành Luật.

PGS.TS Đào Thị Ái Thi chủ trì Lễ ký kết hợp tác.

Đề cập đến nhu cầu trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý, sự đa dạng trong vị trí việc làm không chỉ dừng lại ở Luật sư, Công chứng viên hay Thư ký pháp luật – những vị trí công việc đã phổ biến tại Việt Nam, thì nay rất nhiều cơ hội mở ra đối với sinh viên ngành Luật như Thừa phát lại, Đấu giá viên, Thẩm định viên,… Luật sư Nguyễn Đào Tơ đồng quan điểm với những đề xuất của Trường Đại học Thành Đô và mong muốn thúc đẩy xu hướng hợp tác nhằm mục tiêu chung trong phát triển chương trình đào tạo, học thật, thực hành thật, việc làm thật.

Hoạt động với tổ hợp 03 văn phòng: VPLS Hoàng Huy – Văn phòng Công chứng Trịnh Như Tố – Văn phòng Thừa phát lại Hoàng Huy, thế mạnh của Tổ hợp Luật Hoàng Huy là sự kết hợp giữa kiến thức, chuyên môn và kinh kiệm của các luật sư gạo cội với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các luật sư trẻ, nhiều năm hoạt động trong hỗ trợ pháp lý, đặc biệt về tố tụng. Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức đoàn thể tại đây cũng là môi trường thuận lợi để sinh viên được trải nghiệm, khám phá thế mạnh và tìm ra con đường phù hợp của bản thân.

ThS. Luật sư Nguyễn Đào Tơ chia sẻ tại Lễ ký kết.

Tại buổi ký kết, nhiều nội dung được thảo luận, đi đến những cam kết trong đào tạo và tuyển dụng. Đi sâu vào các khía cạnh hỗ trợ, hai bên thảo luận về việc tiếp nhận sinh viên ngành Luật của Trường Đại học Thành Đô đến tham gia thực hành, thực tập trong thời gian học và cam kết hỗ trợ tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp. Đa dạng nội dung thực hành trong các chương trình học; Tập trung và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp; Tăng thời lượng thực tập vào học kỳ cuối của chương trình đào tạo,… là một trong các nội dung trọng tâm được đưa ra thảo luận và ký kết. Phía VPSL Hoàng Huy cung cấp địa điểm, công việc, người hướng dẫn thực hành, thực tập cho sinh viên ngành Luật, Trường Đại học Thành Đô và kiểm tra, đánh giá về quá trình thực hành, thực tập của sinh viên; hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô với VPLS Hoàng Huy.

TS. Trần Thế Hưởng – Giảng viên cao cấp, Phó Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT nhóm ngành Khoa học xã hội, Trường Đại học Thành Đô chia sẻ thêm về những cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức giúp nâng cao chuyên môn và kỹ năng luôn được Nhà trường chú trọng phát huy, tạo điều kiện thiết thực nhất cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo.

“Quãng thời gian thực tập, thực nghiệp sẽ hiệu quả nếu có sự chủ động và xuất phát từ nhu cầu học tập thực sự của các bạn sinh viên. Thực tập tại các văn phòng Luật, được trực tiếp làm việc liên quan đến lĩnh vực bảo trợ pháp lý là cơ sở quan trọng để sinh viên khám phá và rút ra nhiều bài học trải nghiệm, so sánh kiến thức học tập với các tình huống thực tiễn, khám phá thế mạnh của bản thân và xác định cho mình một hướng đi phù hợp nhất trong ma trận ngành Luật – ngành học nền tảng, bổ trợ cho lĩnh vực pháp lý, tư pháp, TS. Trần Thế Hưởng nhấn mạnh.

Đoàn Luật sư VPLS Hoàng Huy tham quan Phòng diễn án của sinh viên ngành Luật, Trường Đại học Thành Đô.

Trong khuôn khổ buổi Lễ ký kết, hai bên đã có những trao đổi, thảo luận về việc thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật.

Buổi ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và VPLS Hoàng Huy tiếp tục là sự mở rộng bản đồ đối tác và cánh cửa thực tập, làm việc trực tiếp tại các công ty, văn phòng Luật, giúp sinh viên sớm được tiếp cận những vị trí công việc trong ngành, hiểu thêm và nhận thức rõ hơn về con đường mình đang đi.

Với trách nhiệm trong đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Thành Đô không ngừng phát huy mô hình học tập chú trọng ứng dụng, gắn lý thuyết với thực hành, chú trọng phát triển sâu và rộng các năng lực làm việc thực tiễn.

Theo Tạp chí Luật sư Việt Nam

Tin tức khác

0934 078 668