Đại học Thành Đô

Home » Hướng tới đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Hướng tới đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

25/08/2018

25/08/2018
<!–59
19–>

Ông Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đô, ông Kim Jae Hong – CT Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội, ông Jung Hong Sub – Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong kí kết thỏa thuận hợp tác

GD&TĐ – Trường ĐH Thành Đô sẽ là cầu nối giữa Trường ĐH Tongmyong và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và là địa chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới trở thành cơ sở đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đô cho biết như vậy tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) và Trường ĐH Thành Đô với Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội diễn ra chiều tối 24/8. 

Theo Hiệu trưởng Ngô Xuân Hà, xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu cần những cái bắt tay giữa doanh nghiệp và nhà trường. Hợp tác hỗ trợ lẫn nhau sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên. Thông qua các hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển sẽ kích thích sự vận động, năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; tổ chức học tập suốt đời cho mọi người.

“Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn về nguồn lao động, đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc càng ngày càng nhiều. Nắm được xu thế đó Trường ĐH Thành Đô đã xác định đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược phát triển trọng điểm của nhà trường” – ông Ngô Xuân Hà cho hay.

Giáo sư Jung Hong Sub – Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong – cho biết: Trường ĐH Tongmyong và Trường ĐH Thành Đô trước đó đã kí thỏa thuận hợp tác theo hình thức 2 + 2. Sinh viên sẽ học 2 năm tại Trường ĐH Thành Đô và 2 năm tại Trường Tongmyong. Những sinh viên này tốt nghiệp sẽ là nguồn nhân lực cho những doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chia sẻ của ông Kim Jae Hong – Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội, hiện Hàn Quốc có hàng nghìn doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam. Với vị thế của mình, sau lễ kí kết này, Hiệp hội sẽ thông báo về thông tin hợp tác cho hơn 500 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại khu vực miền Bắc Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện về cơ hội việc làm cho những sinh viên Trường ĐH Thành Đô tốt nghiệp…

Hiếu Nguyễn

(Nguồn: Báo giáo dục & Thời đại)

Xem thêm: 

– Thông báo tuyển sinh năm học 2018: Chi tiết 

 – Đại học Thành Đô qua ống kính sinh viên: Chi tiết

 – Chính sách học bổng và ưu đãi năm học 2018: Chi tiết

 – Ngôi trường Đại học đáng mơ ước: Chi tiết

 – Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Du lịch: Chi tiết

 – Đào tạo nhân tài tại Việt Nam, làm việc môi trường Quốc tế: Chi tiết

 – Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Công nghệ thông tin: Chi tiết

 – Sinh viên Xuất sắc Đại học Thành Đô được tuyển thẳng vào công chức: Chi tiết

Tin tức khác

0934 078 668