Khoa Dược - Đại học Thành Đô không ngừng đổi mới chủ động thích ứng, hội nhập và phát triển

29/11/2021

Nghiên cứu khoa học gắn kết với đào tạo, giảng dạy là nhiệm vụ thường xuyên nhưng có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình phát triển của các trường đại học. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thành Đô kết hợp hài hòa giữa hoạt động nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo, giảng dạy và đã đạt được những kết quả thiết thực đáng ghi nhận. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược trong Nhà trường, ngày 25/11/2021 Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Nghiên cứu, ứng dụng, hội nhập và phát triển ngành Dược”.  Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Hoa Hồng và trực tuyến trên nền tảng zoom.

 Tham dự Hội thảo, đại diện Trường Đại học Thành Đô có TS. Phan Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS-TS Phùng Văn Hoàn - Phó Hiệu trưởng; Về phía khách mời có PGS.TS Vũ Quốc Trung - Khoa Hóa, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS.TS Phạm Thị Nguyệt Hằng, Viện Dược Liệu...; cùng hơn 300 các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh và sinh viên, đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong cả nước.

Hội thảo đã nhận được 46 báo cáo khoa học bằng tiếng Anh và tiếng Việt của các nhà Khoa học trong và ngoài nước. Ban chuyên môn đã chọn ra 19 báo cáo đăng trong Kỷ yếu Khoa học của Hội thảo và từ đó chọn ra 04 báo cáo của các tác giả, và nhóm tác giả trình bày tại Hội thảo bao gồm:

- “Nghiên cứu khả năng cầm máu của vật liệu nanochitosan mang cao chiết cây cỏ mực” của Ths. Vũ Quốc Mạnh - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam;

- “Investigating the chemical ecology of marine fungi for new natural products discovery”, TS. Lê Văn Tuyến - Trường Đại học Thành Đô;

- “Phân tích tình hình sử dụng thuốc điều trị rối loạn lipid máu trên bệnh nhân ngoại trú tại Bệnh viện Quân y 105”, Ths. Trần Thị Thu Trang - Trường Đại học Dược Hà Nội;

- “Chế tạo và nghiên cứu đặc trưng, tính chất và hình thái cấu trúc của vật liệu tổ hợp Chitosan/Alginat chứa các saponin polyphenol trong trà hoa vàng”, Ths. Lương Phú Hoàng - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến. Các diễn giả cũng đã nhiệt tình giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến các nội dung trong báo cáo cho người tham dự, giúp mỗi người tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.

 Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, ứng dụng, hội nhập và phát triển ngành Dược” đã chính thức khép lại và đạt được những mục tiêu đề ra. Hội thảo lần này thực sự là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học, thầy cô giáo trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác nghiên cứu qua đó góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học về ngành Dược tại trường Đại học Thành Đô.

 

 

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ