Đại học Thành Đô

Home » KHÔNG GIAN HỌC THUẬT MỞ TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

KHÔNG GIAN HỌC THUẬT MỞ TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

28/10/2023

Sáng ngày 28/10, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Sáng tạo và Đổi mới khoa học công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe” với sự tham gia của các Nhà nghiên cứu cùng Giảng viên, Sinh viên, Học viên khoa Dược. Hội thảo là cơ hội để cộng đồng khoa học của Trường Đại học Thành Đô cùng các nhà quản lý trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp thúc đẩy hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

∇ Link ảnh Hội thảo Khoa học Sáng tạo và Đổi mới khoa học công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 

Trường Đại học Thành Đô đẩy mạnh các chương trình hội thảo khoa học trong nhà trường nhằm tạo không gian học thuật mở, trao đổi thông tin, khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo nói chung.

Các chủ đề tham luận trong hội thảo được khai thác bao gồm:

  • Vai trò của Dược sĩ cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu
  • Đánh giá độc tính cấp tính và bán trường diễn của tổ hợp Carrageenan/ Collagen/ Allopurinol
  • Tổng quan về thuốc và phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung
  • Nghiên cứu tác dụng chống oxy hoá và bảo vệ gan trên thực nghiệm của cây Muồng lùn Chamaecrista pumila (Lam.) K.larsen

Mỗi chủ đề được trình bày tại hội thảo là những kiến thức được tổng hợp trong quá trình làm việc nghiêm túc, tiếp cận và khai thác vấn đề đa chiều từ các nhà nghiên cứu, Giảng viên trường Đại học Thành Đô. Hội thảo cũng đã tổng kết và chỉ ra các vấn đề trong nghiên cứu khoa học nhà trường và nghiên cứu khoa học của từng bộ môn trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. 

PGS.TS Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trường mở đầu chương trình
PGS.TS Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng mở đầu chương trình

Tại Hội thảo, PGS.TS Đào Thị Ái Thi cho rằng, đổi mới sáng tạo cần phải chú trọng chất lượng, sức ảnh hưởng tới kinh tế – xã hội. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung, Dược học nói riêng, đổi mới sáng tạo chính là việc tạo ra những giá trị, những cải tiến ngày càng tốt hơn cho người dùng/bệnh nhân. 

Với mục đích tạo ra một diễn đàn thường niên cho các cuộc thảo luận về các giải pháp cho các thách thức trong ngành y tế hiện tại và tương lai, hội thảo hướng tới những xu thế chăm sóc sức khỏe, đổi mới, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y tế nói chung và nghiên cứu thuốc nói riêng. Thông qua hội thảo, giảng viên, sinh viên, học viên tham gia được cập nhật những xu hướng phát triển, những sản phẩm và dự án đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe… 

Đại dịch COVID-19 đã phần nào khiến chúng ta nhìn rõ hơn tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế và đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân, cũng như phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Trong những năm gần đây, ngành chăm sóc sức khỏe đã có những chuyển biến tích cực với trọng tâm dựa trên đổi mới và sáng tạo. Công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân đã được cải thiện nhờ vào các tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, lựa chọn dịch vụ phong phú, thuốc, công nghệ mới và các yếu tố khác. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng là một trong những vấn đề được đưa ra khai thác tại Hội thảo.

Chủ đề “Đánh giá độc tính cấp tính và bán trường diễn của tổ hợp Carrageenan/ Collagen/ Allopurinol” được trình bày tại hội thảo
Chủ đề “Đánh giá độc tính cấp tính và bán trường diễn của tổ hợp Carrageenan/ Collagen/ Allopurinol” được trình bày tại hội thảo

Khả năng tiếp cận đổi mới sáng tạo và phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lấy đổi mới sáng tạo làm trọng tâm là nhân tố thiết yếu trong việc tái thiết và cải thiện hệ thống y tế của Việt Nam, để giải quyết tốt hơn những thách thức trong tương lai. Các bài trình bày với đề tài liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu về các thành phần thuốc và phác đồ điều trị… đưa ra các xu hướng và quan điểm trong đổi mới sáng tạo lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Không chỉ đổi mới chẩn đoán, nghiên cứu và phát triển được chú trọng mà việc đổi mới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng và quản trị cơ sở chăm sóc sức khỏe cũng vô cùng quan trọng.

Giảng viên, học viên, sinh viên tích cực thảo luận về các chủ đề đáng chú ý hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Khi khoa học và công nghệ đã và đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp và là nhân tố quyết định năng lực cạnh tranh của từng quốc gia, từng doanh nghiệp do đó đổi mới công tác giáo dục đào tạo kết hợp chặt chẽ với NCKH là một xu thế, một biện pháp tích cực của nền giáo dục năng động, sáng tạo. 

Trong những năm gần đây Trường Đại học Thành Đô chủ động triển khai rộng rãi, có chiều sâu hoạt động NCKH ở tất cả các lĩnh vực chuyên môn như công nghệ kỹ thuật, khoa học xã hội – nhân văn và đặc biệt là khoa học sức khỏe; tiếp tục đổi mới công tác quản lý và chất lượng hoạt động của tổ chức NCKH trực thuộc Trường – xây dựng một số nhóm nghiên cứu mạnh, đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ… Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, đề cao tính ứng dụng, tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu trao đổi, thảo luận về các hướng nghiên cứu mới, phối hợp đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà thực tiễn đặt ra, hướng tới mục tiêu phát triển cộng đồng học thuật.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668