Đại học Thành Đô

Home » LÀ SINH VIÊN ÍT NHẤT NÊN THAM GIA CÂU LẠC BỘ MỘT LẦN

LÀ SINH VIÊN ÍT NHẤT NÊN THAM GIA CÂU LẠC BỘ MỘT LẦN

29/08/2023

Một trong những câu hỏi chúng mình nhận được nhiều từ các bạn Tân sinh viên là về tham gia hoạt động câu lạc bộ trong nhà trường. Những băn khoăn nên tham gia CLB hay đi làm thêm hay làm thế nào để cân bằng và sắp xếp thời gian giữa học tập và hoạt động ngoại khóa… Cùng đi tìm câu trả lời cho quyết định tham gia câu lạc bộ nhé!

Các Câu lạc bộ tại Trường Đại học Thành Đô

Ai đó từng nói quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất vì khi ấy vừa có sức khỏe, có thời gian và hơn hết đó chính là có nhiệt huyết tuổi trẻ. Tham gia CLB không những giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mà còn mang đến niềm vui, các mối quan hệ và những khoảnh khắc đáng nhớ. 

Tại TDD có những CÂU LẠC BỘ nào?

Yêu thích tham gia hoạt động cộng đồng, mang sức trẻ đóng góp tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ và hỗ trợ các cá nhân tập thể thì Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện hay câu lạc bộ Thành niên vận động hiến máu là lựa chọn phù hợp cho bạn. Gặp gỡ các Thanh niên tình nguyện TDD, chúng mình cảm nhận được tinh thần sẵn sàng, nhiệt huyết và năng lượng.

Thanh niên tình nguyện tích cực trong các hoạt động cộng đồng

CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thành Đô hoạt động tích cực trong Chi hội với những buổi sinh hoạt đều đặn, quy củ. Tham gia tổ chức lớn, kết nối với sinh viên nhiều trường khác trong các dự án lớn là cơ hội rèn rũa, trưởng thành, giao lưu kết nối và hơn cả là lan tỏa tình yêu thương và đóng góp cho sức khỏe cộng đồng. “Sắc đỏ Thành Đô” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi CLB dưới sự chỉ đạo của nhà Trường mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và sức ảnh hưởng lớn.

>> Xem thêm về sự kiện thường niên “Sắc Đỏ Thành Đô” diễn ra trong tháng 8 vừa qua.

CLB TNVĐ hiến máu tại ngày hội Sắc Đỏ Thành Đô

Câu lạc bộ Tiếng Anh – nổi bật cho loại hình câu lạc bộ học thuật, là nơi thành viên chia sẻ các phương pháp học tập, hỗ trợ nhau rèn luyện nâng cao kỹ năng tiếng Anh và ứng dụng ngôn ngữ trong đời sống, đồng thời lan tỏa tinh thần học tập trong cộng đồng Thado-ers. “Học đi đôi với hành” bao giờ cũng mang lại hiệu quả học tập cao, vận dụng và mở rộng kiến thức trên lớp. Ngoài ra, các thành viên trong CLB cũng thường xuyên có những hoạt động kết nối sôi nổi mang sắc màu đặc trưng của CLB vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, Noel, lễ kỷ niệm lớn, tham gia các cuộc thi về ngoại ngữ, văn hóa…

Các thành viên trong ngày sinh nhật Câu lạc bộ

Phát huy sở trường, thể hiện kỹ năng cá nhân, thỏa niềm đam mê với những người đồng đội tại các CLB như CLB Media, CLB Thể thao điện tử Esport hay CLB bóng chuyền. Đây là nơi các Tân sinh viên thường rất hứng thú bởi sự đa dạng, vui nhộn, hết mình trong từng hoạt động và hơn cả là được sống trọn trong những phút giây đam mê.

Nhắc đến Câu lạc bộ Esport thì chắc chắn các thành viên sẽ không thể không tự hào khi nhắc về giải Esport mỗi dịp đến hẹn là lên. Nơi mà các “game thủ” được show những kỹ năng điêu luyện, sắc bén và bùng nổ những khoảnh khắc chiến thắng.

>> Xem thêm về giải đấu Thanh do Esport 2023 hoặc đăng ký tham gia các giải đấu hiện tại qua Fanpage chính thức Thành Đô Esport.

CLB thể thao cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của Tân sinh viên, ngoài bóng chuyền, các bạn còn có thể tìm thấy những người đồng đội cùng đam mê khi tham gia các môn thể thao khác như cầu lông, bóng đá hay bóng rổ.

Với những ai có chút máu “nghệ” trong người, mong muốn theo đuổi “nghề tay trái” chụp ảnh, quay dựng video truyền thông hay chỉ đơn giản là yêu thích thì Câu lạc bộ Media luôn rộng mở chào đón. Nơi đây hội tụ của những “đạo diễn”, “diễn viên”, “chỉ đạo truyền thông” tương tai đó nha, các bạn ơi!

>> Đăng ký trở thành thành viên các Câu lạc bộ ở TDD Tại đây nhé!

Bước chân vào cổng trường đại học, bạn có thể sẽ choáng ngợp vì chẳng hề quen biết ai. Nhưng đừng vội sập cánh cửa với thế giới mới lạ này, hãy mạnh dạn làm quen với một vài bạn mới và tham gia một vài đội nhóm sinh hoạt phù hợp với mình. Các câu lạc bộ là địa chỉ tuyệt vời để bạn gửi gắm những năm tháng đại học của mình. Tham gia câu lạc bộ cũng là cách dễ dàng nhất để gặp gỡ những người có chung sở thích và cùng mối quan tâm với bạn. 

Nên tham gia CLB hay đi làm thêm?

“Tham gia CLB – Nên hay Không?” tùy thuộc vào mỗi sinh viên. Bốn năm đại học là khoảng thời gian vàng để xây dựng và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức. Để thời gian này không trôi qua lãng phí và làm cho nó trở nên đáng nhớ thì bạn hãy nghiêm túc tìm kiếm cho mình câu trả lời để quyết định đầu tư thời gian của bản thân vào những mục tiêu gì.

Sinh hoạt trong các CLB tại Trường vừa có thể thỏa sức đam mê cùng những người bạn có chung sở thích, vừa phát huy thế mạnh, sở trường và phát triển bản thân. Dành chút thời gian ngoài giờ tham gia vào hoạt động của CLB nào đó bên cạnh việc học sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đạt được hiệu quả hơn trong học tập.

Tìm một nhóm bạn hoặc một câu lạc bộ mà bạn có thể gia nhập

Tham gia các CLB là cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, tổ chức một cách “miễn phí”. Môi trường của CLB sẽ giúp bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều. Nếu tận dụng các cơ hội và điều kiện thuận lợi mà câu lạc bộ mang lại, bạn có thể phát huy những lợi thế, tạo dựng nền tảng phát triển cho bản thân và khám phá được rất nhiều khía cạnh mới của bản thân, kể cả những điều mà trước đây bạn nghĩ sẽ chẳng bao giờ làm được.

Đặt câu hỏi ĐÚNG trước khi đưa ra lựa chọn

Tham gia câu lạc bộ có phải là điều “bắt buộc” phải thử khi là sinh viên đại học? Thực tế, bên cạnh các câu lạc bộ, đội, nhóm ở trường, tùy vào các lĩnh vực quan tâm, bạn cũng có nhiều cơ hội tham gia các câu lạc bộ bên ngoài dành cho giới trẻ. Thay vì lựa chọn theo số đông, trước khi đưa ra bất kỳ lựa chọn gì, hãy chắc chắn bạn hiểu “Bạn muốn điều gì?” và “Bạn muốn phát triển bản thân như thế nào trong tương lai?”

Lựa chọn tham gia CLB, dù ở bất kỳ đâu, đều có sự đánh đổi. Bên cạnh việc học, đa phần sinh viên sẽ dành thời gian còn lại của mình để đi làm thêm và sinh hoạt CLB. Nhiều lúc khó khăn khi cân bằng thời gian giữa việc học, đi làm thêm, sinh hoạt CLB và các hoạt động cá nhân khác. Một số bạn chưa có phương tiện cá nhân đi lại thì sẽ gặp khó với những hoạt động cần di chuyển nhiều, hoặc thường đi sớm về muộn. Cũng có bạn cảm thấy bế tắc khi cố gắng sắp xếp thời gian và quản lý tất cả các mối quan tâm thời sinh viên; từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập hoặc “đứt gánh giữa đường” khi tham gia hoạt động, không còn nhiệt huyết để hoàn thành và cân bằng công việc.

Tham gia CLB không chỉ để rèn luyện bản thân, mà còn góp phần tạo dựng nên cộng đồng giao lưu, học hỏi bền vững và hỗ trợ hiệu quả các hoạt động học tập. Làm sao để cân bằng thời gian giữa các hoạt động và đảm bảo hiệu quả và hướng đến mục tiêu quan trọng cuối cùng của mình?

Những năm tháng giảng đường đại học là khoảng thời gian tươi đẹp trong thời thanh xuân của mỗi sinh viên. Và CLB là một trong những nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm có 1-0-2 khi bạn được tự tin thể hiện tiếng nói cá nhân, gặp gỡ những người đồng chí, hết mình trong hoạt động cộng đồng và phát triển bản thân thông các qua tập thể. Hy vọng các bạn sẽ trở thành một sinh viên TDD năng động ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và chúng ta sẽ có một “thanh xuân” thật khó quên cùng TDD!

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668