Đại học Thành Đô

Home » LÀ SINH VIÊN NHÀ THÀNH ĐÔ, CHÚNG TA LUÔN TỰ HÀO VÌ TRUYỀN THỐNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

LÀ SINH VIÊN NHÀ THÀNH ĐÔ, CHÚNG TA LUÔN TỰ HÀO VÌ TRUYỀN THỐNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

26/03/2023

Nhân Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 được Bộ Công Thương phát động với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng và Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 25/03, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hoạt động đổi giấy lấy cây và Hội thi vẽ tranh cổ động dành cho các Đoàn viên.

Tham dự Chương trình có sự góp mặt của: TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng, Ths. Bùi Đức Thịnh – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Cô Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, ThS Trần Thị Tâm Chuyên viên Phòng Công tác sinh viên & Hợp tác Đối Ngoại, Ths. Đinh Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Du lịch – Ngoại ngữ, Đồng chí Dương Đức Chính – Phó Bí thư Đoàn trường, cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn học viên, sinh viên Trường Đại học Thành Đô.
Hoạt động ‘Đổi giấy lấy cây’ được diễn ra tại Sảnh B, tại đây điều kiện tham gia vô cùng đơn giản chỉ với vài cân giấy (có thể là giấy photo, vở, bìa carton), vài chục vỏ lon, chai nhựa đã qua sử dụng mọi người đã có thể đổi lấy được một cây sen đá, xương rồng, dụng cụ tái chế,… từ đây lan tỏa thông điệp sống xanh, hành động xanh. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực giúp hình thành tư duy của nhiều người, nhất là thế hệ trẻ tương lai của đất nước, cũng là hoạt động xã hội nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, nâng cao chất lượng cuộc sống, vì thế được đông đảo các bạn sinh viên, học viên, thầy cô tham gia nhiệt tình. Với thông điệp: “Rác đã phân loại cũng là tài nguyên”, Trường Đại học Thành Đô mong muốn mọi người nhận thức được rằng rác cũng có giá trị và nó hoàn toàn tái sử dụng được nếu chúng ta biết cách phân loại.
 
Bên cạnh đó, Hội thi ‘Vẽ tranh cổ động’ được diễn ra lúc 14h00 ngày 25/03 tại Sân khấu Vườn Hồng cũng thu hút hàng chục đội thi. Cuộc thi không chỉ là dịp để sinh viên thể hiện ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần phát huy môi trường sư phạm chuẩn mực, văn minh, lành mạnh, hiện đại mà đây còn là một sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên có cơ hội trao đổi và rèn luyện kỹ năng hội họa, khả năng sáng tạo thông qua lăng kính của chính mình về cuộc sống hằng ngày. Được biết, các tác phẩm dự thi đều xuất sắc, sáng tạo và ấn tượng, các phần thuyết trình về ý tưởng tác phẩm, kêu gọi mọi người hành động vì môi trường cũng rất hay và ý nghĩa.
Kết quả Hội thi như sau:
Giải Nhất: Đội 6 – Lớp D16BK13
Giải Nhì: Đội 5 – Lớp D16AK15
Giải Ba: Đội 1 – Lớp D16AK13 và Đội 10 – Lớp D111K11
Chúc mừng các đội đã hoàn thành xuất sắc các bài thi. Cảm ơn các Thadoer đã cùng hưởng ứng các hoạt động của nhà Trường nhiệt tình và sôi nổi.
Các Thadoer đừng quên giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì một hành tinh xanh, cuộc sống xanh của chúng ta.

Tin tức khác

0934 078 668