Đại học Thành Đô

Home » LÝ DO LỰA CHỌN HỌC GIÁO DỤC HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

LÝ DO LỰA CHỌN HỌC GIÁO DỤC HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

03/06/2023

Giáo dục học là gì? Học giáo dục học làm gì?

Giáo dục học là khoa học nghiên cứu tổng thể về các hoạt động giáo dục và các lĩnh vực quản lý đào tạo và giảng dạy, là ngành học trang bị những kiến thức, kỹ năng của một nhà giáo dục, cung cấp kiến thức cốt lõi thuộc khoa học xã hội và nhân văn – gốc rễ cho sự phát triển các giá trị tiến bộ trong giáo dục

Với định hướng chuyên sâu Quản trị trường học, Phương pháp giảng dạy và Tâm lý, giáo dục học đường, sinh viên ngành Giáo dục học được cung cấp kiến thức cốt lõi thuộc khoa học xã hội và nhân văn; những kiến thức, kỹ năng nền tảng, cơ bản, liên ngành và chuyên ngành giáo dục toàn diện và khai phóng để hình thành và phát triển các năng lực về nghiên cứu giáo dục, giảng dạy giáo dục bền vững, tích hợp SEL, STEAM, giáo dục đặc biệt, công nghệ và giáo dục,…

Học giáo dục học làm gì?

Với định hướng chuyên sâu Quản trị trường học, Phương pháp giảng dạy và Tâm lý, giáo dục học đường, sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, tham vấn tâm lý, hay nghiên cứu… một số vị trí công việc cụ thể có thể kể đến như:

  • Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục từ bậc phổ thông đến Đại học, tại các trung tâm hay viện nghiên cứu giáo dục, trường bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, các trung tâm giáo dục kỹ năng mềm
  • Làm công tác sự vụ hoặc quản lý ở các cơ sở giáo dục các cấp, các cơ quan QLGD, các cơ quan, trung tâm và dự án có liên quan đến văn hóa, xã hội, giáo dục.
  • Nghiên cứu viên tại các cơ sở giáo dục, các trung tâm hay viện nghiên cứu giáo dục; trường bồi dưỡng cán bộ quản lý; các dự án giáo dục…
  • Xây dựng, tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ở các tổ chức doanh nghiệp có các phòng ban/trung tâm thực hiện các chức năng phát triển chất lượng đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển chương trình giáo dục và đào tạo

Giáo dục ngày nay phát triển với những xu hướng mới và đặt ra yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao và khó bị thay thế bới xu hướng phát triển của AI hay xu hướng khoa học công nghệ nói chung. Xu hướng giáo dục 4.0 dưới những hỗ trợ của công nghệ, các khái niệm trường phái trong giáo dục bùng nổ mạnh mẽ như giáo dục tích hợp SEL, STEAM, SMART… Cập nhật xu hướng mới trong giáo dục và định hướng cho những nhà giáo dục tương lai, hình thành và phát triển các kỹ năng cốt lõi, không thể hay thế bởi sự thay đổi và phát triển của khoa học, công nghệ… đó là những định hướng trong ngành Giáo dục học nói chung và tại trường Đại học Thành Đô nói riêng.

Giáo dục học hướng tới mục tiêu hình thành và phát triển năng lực của 1 nhà giáo dục 4.0, với kiến thức nền tảng tổng thể trong lĩnh vực giáo dục, hình thành và phát triển các năng lực về nghiên cứu, thiết kế, giảng dạy, tư vấn và quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu, xu hướng thực tế trong giáo dục đào tạo hiện nay trên các hoạt động/lĩnh vực  giáo dục phát triển bền vững, tích hợp SEL (Social Emotional Learning- Giáo dục cảm xúc xã hội), STEAM (Khoa học-Science; Công nghệ -Technology; Kỹ thuật – Engineering, Nghệ thuật –Art và Toán học –Mathematics) giáo dục đặc biệt, giáo dục kỹ năng xã hội, công nghệ và giáo dục, đảm bảo chất lượng giáo dục, giáo dục quốc tế và so sánh. 

Vì sao nên chọn học Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô:

⭐ Chương trình học đạt chuẩn, chú trọng thực hành và bám sát nhu cầu thực tiễn

Chương trình học hiệu quả, đề cao thực hành, thực nghiệp, được đào tạo bởi đội ngũ Giảng viên vững chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy là những yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển toàn diện sinh viên. 

Một chương trình học chuẩn đồng nghĩa với việc đặt ra các tiêu chuẩn chất lượng và nội dung học tập mà sinh viên cần đạt được. Nó không chỉ đảm bảo sự nhất quán và phân bố hợp lý của kiến thức mà còn nhấn mạnh trong thành thạo các kỹ năng chuyên môn. 

Thực hành đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển kỹ năng thực tế của sinh viên. Bằng cách tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tế, như kiến tập, thực tập tại các trường phổ thông, làm dự án và các buổi tương tác với các chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng, chương trình học trở nên sống động và thú vị hơn.

Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu công việc thực tiễn của xã hội và thị trường lao động. Xã hội và công nghiệp đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, và điều này đòi hỏi chương trình học phải cập nhật liên tục để đáp ứng những yêu cầu mới. Bằng cách cung cấp cho học sinh và sinh viên kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai, chương trình học giúp họ trở thành nguồn nhân lực có khả năng thích ứng và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

⭐ Thời gian thực hành lớn – thực tập có hưởng lương tại Trường TH và THCS UNIGO (UNIGO College). 

Trang bị kỹ năng thực tiễn ngay từ năm nhất, năm hai đại học thông qua thực tập thực nghiệp tại môi trường giáo dục phổ thông tạo ra những ưu thế khác biệt của sinh viên ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô. Tham gia kiến tập, thực tập tại UNIGO College, ngay tại khuôn viên trường Đại học Thành Đô giúp tạo môi trường thực tiễn cần thiết và tối ưu chương trình đào tạo.

Thực tập có hưởng lương là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một chương trình học thực tế và bám sát nhu cầu thực tiễn tại trường. Thay vì chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức trong lớp học, thực tập giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và áp dụng những kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế. Điều này giúp phát triển kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế, rèn luyện khả năng làm việc nhóm và trực tiếp giải quyết các tình huống trong lĩnh vực ngành nghề đang theo đuổi.

Một trong những lợi ích của việc có hưởng lương trong quá trình thực tập là khuyến khích sự đầu tư và cam kết từ cả hai phía Nhà trường – Người học, mang lại trải nghiệm tích cực thay vì là một học phần phải hoàn thành là một hành trình trải nghiệm sâu sát và nhiều động lực, khuyến khích và hỗ trợ các bạn sinh viên trong học tập và ứng dụng kiến thức chuyên môn, dần hoàn thiện hành trình đến với con đường mơ ước.

⭐ Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngay tại UNIGO College

Không chỉ dừng lại trong việc đồng hành đào tạo, xây dựng chương trình và cung cấp môi trường kiến tập, thực tập, UNIGO College còn mở ra nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục học.

Về chương trình giáo dục tại UNIGO sử dụng chương trình giáo dục phổ thông quốc gia là trọng tâm, bổ sung các nội dung học tập tiên tiến cho UNIGO xây dựng. 

Cùng các phương pháp giáo dục hiện đại: ứng dụng đồng bộ các phương pháp dạy học hiện đại xuyên suốt các giờ học tiếng Việt và tiếng Anh: mô hình tư duy thiết kế (design thinking), học tập qua thực hành (learning by doing), học tập thông qua chơi (learning through play…) trao quyền học tập chủ động cho học sinh, tạo điều kiện cho các em tham gia nhiều nhất vào quá trình xây dựng bài học, từ đó khơi niềm yêu thích học tập

Mô hình giáo dục SMART: Trường UNIGO áp dụng các giá trị của mô hình ”Giáo dục thông minh”, mang đến cho học sinh chương trình học linh hoạt, giúp học sinh hình thành tự chủ và khả năng thích ứng với những biến đổi của thế giới.

Với chương trình đào tạo ưu việt, phương pháp giáo dục hiện đại và là một trong những đối tác chiến lược quan trọng, UNIGO College không chỉ là môi trường rèn luyện kỹ năng sư phạm, ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn mà còn là nơi tạo ra những cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành Giáo dục học sau khi tốt nghiệp.

Đối với các bạn học sinh đặc biệt trong giai đoạn nước rút, đứng trước lựa chọn ngành học trường học, bên cạnh việc dựa trên phân tích mức độ phù hợp với tính cách, sở thích và khả năng bản thân thì quan tâm đến nhu cầu thị trường và các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Ngành giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô Tại đây.

Khác biệt tạo nên những ưu thế trong đào tạo và sự phát triển bền vững trong tương lai, trở thành sinh viên Ngành Giáo dục học tại Trường Đại học Thành Đô để chuẩn bị vững chắc những hành trang kiến thức chuyên môn, tự tin trong kỹ năng và trải nghiệm môi trường học tập, thực nghiệp đa dạng.

Năm 2023, để tăng cơ hội trúng tuyển Ngành Giáo dục học tại trường Đại học Thành Đô, nhiều thí sinh đã “đón đầu” bằng cách sử dụng điểm HỌC BẠ:

  • 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12): Tổng điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên từ 18 điểm trở lên
  • Hoặc 2 học kỳ (HK1, HK2 lớp 12): Tổng điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên từ 18 điểm trở lên.

 

Tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học lựa chọn. Đăng ký xét tuyển trước 30/7 để nhận nhiều học bổng giá trị cùng các phần quà hấp dẫn.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn/ 

Cách thức Đăng ký xét tuyển:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Cách 2: Trực tuyến tại: Website: thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: Đại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668