Home » NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC QUỐC TẾ

NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC QUỐC TẾ

09/06/2023

Lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm về cách thức xử lý các yêu cầu thường gặp khi đăng bài báo khoa học và nắm bắt về cách viết, quy trình xét duyệt một bài báo quốc tế. Đó là một trong hai nội dung chính sẽ được chia sẻ tại buổi tọa đàm “Buổi gặp mặt hội đồng biên tập, cộng tác viên và kỷ niệm 98 năm ngày báo chí Việt Nam và toạ đàm hướng dẫn cách viết bài báo cáo khoa học Quốc Tế sắp diễn ra vào sáng ngày 16/06.

Nội dung sẽ được chia sẻ bởi Diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm trong viết và nghiên cứu các bài báo khoa học quốc tế – TS. Nguyễn Hữu Cương, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo và Trưởng nhóm Nghiên cứu giáo dục của Trường Đại học Văn Lang. Một số thông tin về Diễn giả:

• Tốt nghiệp Thạc sĩ Đo lường và Đánh giá tại Đại học Melbourne và Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học New South Wales.
  • Là tác giả và đồng tác giả của hơn 100 công trình khoa học trong và ngoài nước công bố dưới dạng bài báo khoa học, sách và chương sách chuyên khảo, bài đăng trong kỷ yếu hội thảo và bài trình bày tại hội thảo khoa học.
  • Là thành viên Ban biên tập của 05 tạp chí quốc tế và ông thường xuyên được nhiều tạp chí WoS/Scopus mời tham gia phản biện.
  • Tổ chức nhiều khóa học về thiết kế và triển khai nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế, viết và xuất bản bài báo quốc tế, có nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm về biên tập và xuất bản khoa học.

Cùng với đó, hướng tới Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Trường Đại học Thành Đô tổ chức hội nghị như một dịp gặp gỡ giao lưu, tri ân các thành viên Hội đồng biên tập và cộng tác viên của Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển.

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và phát triển (Tên tiếng Anh: Journal of Scientific Research and Development) là cơ quan báo chí thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học, công nghệ của Trường Đại học Thành Đô, được thành lập ngày 24 tháng 8 năm 2022 và có mã số chuẩn quốc tế là: ISSN 2815-570X.

Tạp chí xuất bản theo định kỳ và thường xuyên trong năm thông qua công bố và phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ mới nhất của Trường Đại học Thành Đô, của Việt Nam và Thế giới. Tạp chí là diễn đàn trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, hiện đại trong nước và quốc tế.

Thông tin chi tiết về chương trình:

Thời gian: 08h00 – 11h40, Thứ Sáu, ngày 16/06/2023.

Địa điểm: Hội trường Hoa hồng

Kính mời các Thầy/Cô đến tham dự.