Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Ngành Dược học những tố chất cần có?

Ngành Dược học những tố chất cần có?

21/08/2021

21/08/2021
<!–59
19–>

Trong công tác phòng và điều trị bệnh, Dược sĩ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phối hợp thuốc để điều trị. Vì thế, ngành Dược được xếp vào một trong những ngành nghề cao quý bởi nó gắn liền với việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng; được xã hội trân quý và tôn vinh. Vậy để học tập tốt và thành công trong ngành Dược đòi hỏi người học cần có những tố chất và kỹ năng sau:


Ngành Dược là gì?

Ngành Dược có tên tiếng Anh là Pharmaceutical Industry, đây là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Những tố chất cần có để theo học ngành Dược

Cần phải có tư duy logic

Những người có tư duy logic sẽ rất dễ dàng để theo học các ngành dược. Bởi những kiến thức khoa học của ngành Dược khá trừu tượng nên nếu có tư duy logic tốt sẽ giúp bạn tiếp thu bài học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tư duy logic và linh hoạt còn hỗ trợ trong công việc của Dược sĩ thêm phần chính xác, nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp

Vì làm nghề dược tức là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao nhất, quyết định của người dược sĩ có thể ảnh hưởng đến sinh mạng con người.

Có đam mê dành cho ngành Dược và tâm huyết với nghề Dược sĩ

Đam mê với ngành học chính là một trong những yếu tố giúp bạn có được sự kiên trì và bền bỉ cho nghề. Chỉ có lòng yêu nghề mới thôi thúc bạn vượt qua những khó khăn, thử thách của nghề nghiệp. Đặc biệt là ngành Dược, ngành học với biết bao khó khăn, vất vả, nếu bạn không đủ đam mê, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được ngành Dược là gì cũng như những tố chất cần có để học tập và thành công trong lĩnh vực này.

Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Dược học với các phương thức sau:

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:
Xét tuyển bằng học bạ THPT:
>>Với ngành Dược, bạn cần phải có học lực năm lớp 12 loại Giỏi và điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải từ 24 điểm trở lên

Xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2021:
>>Với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia 2021 thì ngưỡng đảm bảo đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

HỒ SƠ XÉT TUYỂN
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
– Bản sao công chứng học bạ THPT;
–  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
– 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
–  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668