Ngành Kế toán triển vọng phát triển trong kỷ nguyên 4.0

12/08/2021

        Nghề kế toán xuất hiện ở nước ta từ rất lâu rồi. Nhưng nó chưa bao giời hết hot hit vì doanh nghiệp, công ty nào cũng cần. Bộ phận kế toán là bộ phận vô cùng quan trọng bởi nhân viên kế toán chính là người nắm bắt được mọi hoạt động tài chính trong một tổ chức.

Ngành kế toán là gì?

        Kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

 Kế toán học những gì?

       Sinh viên ngành kế toán sẽ phải học đầy đủ tất cả các môn của chương trình đào tạo. Ví dụ như Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, Kinh tế vi mô, Nguyên lý kế toán, Tài chính học, Thống kế doanh nghiệp. Ngoài ra các bạn còn phải học thêm các kỹ năng mềm khác như tin học văn phòng, ngoại ngữ,…

Cơ hội nghề nghiệp

        Không như những ngành nghề khác, với nghề kế toán bạn có thể định hướng rõ ràng tương lai nghề nghiệp cho mình. Đây cũng là nghề có tiềm năng phát triển rất lớn. Có 4 lĩnh vực mà một kế toán viên có thể lựa chọn là kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý. Chính nhờ sự đa dạng này mà một người kế toán có thể có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó mức lương cho các vị trí kế toán thường rất cao. Nếu có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, cơ hội dành cho bạn là rất rộng mở. Mặc dù nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 nhưng mà hàng năm vẫn có hàng nghìn các doanh nghiệp được tạo lập, nên việc tuyển chọn những kế toán giỏi lại càng trở lên cần thiết.


Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Kế toán  với các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT quy định.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ