Ngành Quản trị văn phòng - tiềm năng phát triển trong tương lai

12/08/2021

         Ngành Quản trị văn phòng xuất hiện khá sớm tại Việt Nam, nhưng đến giai đoạn hiện tại, mới thực sự được chú trọng. Ngành Quản trị văn phòng cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào cho Chính phủ và các cơ quan nhà nước. Sự tăng trưởng mạnh mẽ con số các doanh nghiệp thành lập đã và đang trở thành bàn đạp thúc đẩy triển vọng của ngành học này nhiều hơn nữa.

Ngành Quản trị văn phòng là gì?

        Quản trị văn phòng là ngành học đào tạo về thiết kế, triển khai, theo dõi và đánh giá quá trình làm việc trong văn phòng của một tổ chức (có thể là công ty, doanh nghiệp hay các cơ quan như trường học, bệnh viện).

Ngành Quản trị văn phòng học những gì?

       Cơ bản nhất là khối kiến thức về khoa học quản trị, văn phòng và quản trị văn phòng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị văn phòng. Các mô hình tổ chức hoạt động của văn phòng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội...

Cơ hội nghề nghiệp

       Người tốt nghiệp ngành này có thể ứng tuyển vào các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội từ trung ương đến các địa phương.Mặc dù dịch covid ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng bất cứ một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nào cũng cần có văn phòng làm việc để mọi hoạt động được diễn ra một cách trôi chảy. Đặc biệt giai đoạn 2021-2025, nền kinh tế Việt Nam không ngừng hội nhập sâu. Khi nền kinh tế phát triển, các doanh nghiệp sẽ không ngừng gia tăng về số lượng, chất lượng, mở rộng về quy mô, chính vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực nói chung và quản trị văn phòng nói riêng sẽ gia tăng đáng kể. Như vậy có thể thấy tiềm năng phát triển của ngành quản trị văn phòng hiện nay tại nước ta rất lớn. Không chỉ trong thời điểm hiện tại mà trong tương lai ngành nghề này còn phát triển mạnh hơn nữa nên bạn hoàn toàn an tâm về cơ hội việc làm ngành này sau khi ra trường nhé. 

Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Quản trị văn phòng  với các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.


Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT quy định.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ