Đại học Thành Đô

Home » NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP 2023 – MỘT NGÀY ĐẦY NẮNG TRONG TIM

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP 2023 – MỘT NGÀY ĐẦY NẮNG TRONG TIM

03/04/2023

Sự kiện mở đầu tháng 4 đầy sôi động với bầu không khí bùng nổ hứa hẹn khởi động một mùa hè rực lửa, tràn ngập tự tin và sự chủ động đến từ các bạn học sinh THPT.

Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023” được tổ chức bởi Trường Đại học Thành Đô nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, bậc phụ huynh và thầy cô giáo đến từ nhiều điểm trường THPT. Đây là cơ hội để các bạn học sinh được giải đáp những vướng mắc về thông tin tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Sáng 02/04, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức thành công Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023” với mong muốn đem đến những thông tin định hướng về ngành nghề, ngành học giúp các bạn học sinh định hình về thế giới ngành nghề, hiểu hơn về các ngành học và tự tin hơn vào lựa chọn của bản thân. 

Chương trình được tổ chức tại trường Đại học Thành Đô có sự tham dự của TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Nguyễn Minh Hằng – Phó ban thanh niên trường học của Thành Đoàn Hà Nội; Đ/c Đỗ Đức Bảo – ủy viên BCH Thành Đoàn Hà Nội, Bí thư huyện đoàn Hoài Đức; Ông Lê Anh Tuấn – Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các đơn vị hợp tác với nhà trường như: Ông Nguyễn Khắc Nhật – Tổng giám đốc Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam; Bà Nguyễn Phương Chi – CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont. Đại diện của 1 số các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình còn nhận được sự quan tâm từ cơ quan truyền thông, các phóng viên đến từ Đài tiếng nói Việt Nam, báo Tuổi trẻ thủ đô, báo Đại biểu nhân dân, báo Pháp luật Việt Nam và một số đơn vị báo chí truyền thông khác.

Về phía trường Đại Học Thành Đô, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đào Thị Ái Thi – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô trong Ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô.

Và đặc biệt có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và gần 1500 em học sinh lớp 12 đến từ thành phố Hà Nội, các tỉnh Hải Dương, Thái Bình và Tuyên Quang.

Ngay từ sớm, các khu vực chính từ sân khấu đến khu vực trải nghiệm và các gian hàng tư vấn đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chờ đón các bạn học sinh từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hơn 1500 học sinh các trường trung học phổ thông đã có mặt tại trường Đại học Thành Đô để tham gia các hoạt động trong Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp, đây là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc Đại học cũng như cuộc sống sinh viên.

Tọa đàm “Giải đáp thắc mắc các vấn đề về Tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023” với sự tham gia của các khách mời là các diễn giả, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đã mang đến những thông tin chính xác và cập nhật về tuyển sinh cũng như đưa ra những lời khuyên về ngành học, chương trình học và định hướng chọn ngành, chọn nghề.

Tọa đàm với không gian mở đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh được trực tiếp đặt câu hỏi với các diễn giả, và các giảng viên tại các khoa – Trường Đại học Thành Đô, gỡ rối các thông tin khác nhau liên quan đến tuyển sinh và hướng nghiệp.

Những vướng mắc trong quy chế tuyển sinh, những điểm mới và điểm đáng lưu ý trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 được giải đáp bởi TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Những chia sẻ đầy cảm hứng đến từ Diễn giả Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ năng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội đã khuấy động bầu không khí ngày hội với những nội dung gần gũi, thiết thực giúp các bạn học sinh có thêm các định hướng ngành nghề, ngành học.

Ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ năng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội thu hút sự quan tâm của học sinh với những chia sẻ về hướng nghiệp

Đánh giá về thay đổi thị trường lao động, xu hướng phát triển và nhu cầu nguồn lao động cùng các kỹ năng cần thiết qua góc nhìn doanh nghiệp. Những chia sẻ từ Ông Nguyễn Khắc Nhật – Tổng giám đốc Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam cung cấp những thông tin về đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao và phân tích mối quan hệ trong đào tạo Nhà Trường và Doanh nghiệp. Các kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng chú trọng tìm kiếm ở người lao động được phân tích bởi Cô Nguyễn Phương Chi – CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Vinamont. Những chia sẻ thẳng thắn từ góc nhìn doanh nghiệp nhận được nhiều câu hỏi đến từ các bạn học sinh về những kỹ năng cụ thể trong từng lĩnh vực ngành nghề, học tập và rèn luyện tại trường Đại học ra sao để phù hợp nhu cầu tuyển dụng. Khuyến khích tự chủ trong lựa chọn trường học, ngành học và nghề nghiệp trên cơ sở năng lực, sở thích và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Những thắc mắc chi tiết về từng ngành học và yêu cầu xét tuyển tại Trường Đại học Thành Đô cũng được các bạn học sinh đặt ra tại buổi Tọa đàm. Những trao đổi và giải đáp từ TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó hiệu trưởng và các Giảng viên đến từ các khoa chuyên môn đã giải đáp cụ thể cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin về chương trình đào tạo của Trường Đại học Thành Đô.

TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô

Hiện Trường Đại học Thành Đô đang đào tạo 12 ngành hệ đại học chính quy, 5  ngành hệ cao đẳng theo 4 nhóm ngành: Công nghệ, Kinh tế – Luật, Ngôn ngữ – Khoa học xã hội và Sức khỏe. Các chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng chú trọng ứng dụng thực hành.

Buổi tọa đàm đã gỡ rối nhiều thông tin trọng điểm về tuyển sinh và hướng nghiệp. Trực tiếp đưa ra những thắc mắc, câu hỏi của mình với khách mời trong tọa đàm, điều này giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn những vấn đề của bản thân và tự tin hơn trong lựa chọn ngành nghề cũng như sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Điểm dừng chân tại các gian hàng là quy tụ các khoa của Trường Đại học Thành Đô, thu hút đông đảo các bạn học sinh đến tìm hiểu kỹ hơn các thông tin ngành nghề, ngành học và được gặp gỡ các thầy cô, anh chị sinh viên và các tư vấn viên chia sẻ chi tiết, giải đáp thắc mắc về từng ngành học, chương trình đào tạo, học bổng, cách thức xét tuyển… 

Với phương châm học tập thông qua thực hành trải nghiệm, các bạn học sinh THPT tham gia ngày hội được tìm hiểu, trải nghiệm trực tiếp các chương trình đào tạo của trường Đại học Thành Đô thông qua các chuyên đề hướng nghiệp, các giờ thực hành như sản xuất bào chế thuốc, đóng thuốc, trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch, lái thử xe mô hình… Ngoài ra, các bạn học sinh trung học phổ thông còn được tham dự các lớp học trau dồi kỹ năng như phòng xử án hay chương trình khởi nghiệp từ Khoa Kinh tế – Luật. 

Các bạn học sinh được tham gia học tập trải nghiệm tại các mô hình lớp học trong chính khuôn viên lớp học của trường Đại học Thành Đô. Học sinh trực tiếp tham gia các hoạt động trong phòng học thực hành Dược, phòng thực hành kỹ thuật ô tô, phòng Lab, phòng máy tính, phòng thực hành Khách sạn: Buồng, Phòng, Bar; thực hành Quân sự: bắn súng; thử lái xe ô tô…  

Trong khuôn khổ ngày hội học sinh được hòa mình vào không khí sôi động của sinh viên Thành Đô như tham gia các hoạt động giao lưu làm quen với các anh chị sinh viên tại Trạm game, các trò chơi tập thể và gian hàng của các câu lạc bộ. Các trò chơi không chỉ tạo sự hứng khởi, giúp cho các em học sinh bớt sự căng thẳng đối với học tập mà còn là cơ hội để được giao lưu, học hỏi với các bạn học sinh tại trường khác.

Trường Đại Học Thành Đô – ngôi trường xếp hạng thứ 19 các trường Đại học tư thục hàng đầu Asean+ 2023. Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc Gia, đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các Trường Đại học Asean. Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023”  diễn ra là một trong những chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp có sức ảnh hưởng lớn và bổ ích dành cho các bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12.

Trường Đại học Thành Đô gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị Khách quý, các Diễn giả, các Đơn vị hợp tác đã tham dự và gửi lời chúc mừng đến Ngày hội và đặc biệt gửi lời cảm ơn đến sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn học sinh THPT đến từ nhiều điểm trường trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023” đã được tổ chức thành công rực rỡ, được giáo viên các trường THPT, phụ huynh và học sinh đánh giá cao, đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Hy vọng rằng, Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023”  đã đem lại những điều bổ ích cho tất cả các bạn học sinh, đồng thời qua chương trình, trường Đại học Thành Đô cũng hi vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ được bản thân hơn, vững vàng định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình. Trường Đại học Thành Đô chúc các bạn sẽ ôn luyện thật tốt, chuẩn bị tâm lý vững vàng để chinh phục các kỳ thi quan trọng sắp tới, chúc các bạn một mùa thi thành công.

Xem trọn bộ hình ảnh Ngày hội “Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023”  Tại đây

Tin tức khác

0934 078 668