Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Ngay sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần làm gì?

Ngay sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần làm gì?

17/09/2021

17/09/2021
<!–59
19–>

Đến nay, các trường đại học đều đã công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2021. Sau khi biết điểm chuẩn, sẽ có thí sinh trúng tuyển và không trúng tuyển. Khi đó, thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau:

 Đối với thí sinh trúng tuyển sau khi có điểm chuẩn 2021

1. Xem danh sách trúng tuyển và các tiêu chí phụ

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

2. Xác nhận nhập học

Thí sinh sau khi biết chắc chắn mình đã trúng tuyển vào trường cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 bản gốc trước 17h ngày 26/9 qua các hình thức: bưu điện hoặc trực tuyến. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học cho thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

3. Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,….Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ.

 Đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi có điểm chuẩn 2021

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2021 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học:

1. Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT.

Đặc biệt trong tình hình ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hạn chế đi lại, thì xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT là cơ hội rất lớn cho những bạn không đỗ nguyện vọng trong đợt xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

2. Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.


Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh với các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
– Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 14.5 điểm.

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668