Đại học Thành Đô

Home » Ngoại khóa chuyên đề phòng bệnh học đường và dự phòng tai nạn thương tích

Ngoại khóa chuyên đề phòng bệnh học đường và dự phòng tai nạn thương tích

21/09/2022

Hiện nay bệnh học đường và tai nạn thương tích đang xảy ra rất phổ biến. Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ, giảng viên, sinh viên chủ động phòng chống, sáng ngày 21/09/2022 trường Đại học Thành Đô tổ chức Ngoại khóa “ Chuyên đề phòng bệnh học đường và dự phòng tai nạn thương tích” trên nền tảng Zoom.

Tham dự tại buổi ngoại khóa có PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô.

Tại buổi ngoại khóa, PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo khối ngành Sức khỏe đã chia sẻ tới các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô những kiến thức chuyên sâu về bệnh học đường và các phương pháp dự phòng tai nạn thương tích. 

PGS.TS. Phùng Văn Hoàn đưa ra những căn bệnh mà sinh viên hay mắc phải: bệnh nhiễm trùng gây dịch (bệnh thủy đậu, bệnh tay chân miệng…), ánh sáng, độ chuẩn mực của phòng học, bàn ghế nơi các em học tập như tật khúc xạ (chủ yếu là cận thị), cong vẹo cột sống, rối loạn tâm lý… từ đó đưa ra những quy chuẩn về vệ sinh xây dựng trường học, cách các phục cũng như các phương pháp phòng chống. 

Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Phùng Văn Hoàn chia sẻ thêm về tai nạn gây thương tích, các nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến những tai nạn này. Đưa ra cách thức phòng chống cũng như các lưu ý để hạn chế tai nạn thương tích.

Chương trình ngoại khóa chuyên đề “Dự phòng bệnh học đường và tai nạn thương tích” đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng về phòng chống bệnh tật trong môi trường học đường cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên.

Tin tức khác

0934 078 668