Đại học Thành Đô

Home » NHÀ GIÁO NHÂN DÂN NGÔ XUÂN ĐỘ NHẬN HUY HIỆU 60 NĂM TUỔI ĐẢNG 

NHÀ GIÁO NHÂN DÂN NGÔ XUÂN ĐỘ NHẬN HUY HIỆU 60 NĂM TUỔI ĐẢNG 

25/08/2023

Sáng ngày 25/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng viên. Đ/c Ngô Xuân Độ – chi bộ Đại học Thành Đô nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.
NGND Ngô Xuân Độ – chi bộ Đại học Thành Đô nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Hướng tới chào mừng Đại Lễ Quốc khánh 2/9, tri ân những đóng góp và khuyến khích phong trào hoạt động tích cực của các thế hệ Đảng viên, Huyện ủy Hoài Đức tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 60 năm, 55 năm, 50 năm tuổi Đảng.

Đảng viên Ngô Xuân Độ sinh ra và lớn lên ở làng quê nghèo tại thôn Tiêu (Hồng Thái, Ninh Giang, Hải Dương) trong một gia đình nghèo, đông anh em nhưng đều có chí học hành. Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Cơ điện Hà Nội, nhà giáo Ngô Xuân Độ là một trong số rất ít sinh viên được giữ lại làm cán bộ giảng dạy tại trường. Từ giáo viên, lên làm giáo viên chủ nhiệm, rồi tổ trưởng chuyên môn, phó trưởng ban, trưởng phòng, rồi đến phó hiệu trưởng và hiệu trưởng. 20 năm giảng dạy ở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, nhà giáo Ngô Xuân Độ có 10 năm được công nhận là giảng viên giỏi của trường, 8 năm là giảng viên giỏi cấp Bộ và được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc. 

Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Thành Đô

Kết nạp đảng ngày 13/06/1963, trong quá trình tham gia, đồng chí Ngô Xuân Độ luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm và đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ; chấp hành và vận động tuyên truyền trong chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt trong nền giáo dục nước nhà. Với những đóng góp tích cực trong quá trình công tác, Đồng chí được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương, Danh hiệu cao quý như Huân chương Chống Mỹ cứu nước hạng 3, Huân chương lao động hạng 3; Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân…

Hơn 60 năm gắn bó bền bỉ với sự nghiệp “trồng người”, NGND Ngô Xuân Độ không ít lần nhắc đến niềm vui cũng như may mắn trong cuộc đời là được dạy học và gắn bó với giáo dục. NGND Ngô Xuân Độ là người đặt viên gạch nền móng cho cơ sở giáo dục đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam với rất nhiều nỗ lực và tâm huyết, bền bỉ biến ý tưởng thành hiện thực. Từ một trường Cao đẳng đào tạo khối ngành Kỹ thuật sau gần 20 năm Trường Đại học Thành Đô từng bước hoàn thiện, mạnh mẽ vươn lên trở thành trường Đại học đa ngành, hướng đến mục tiêu trường đại học hàng đầu về ứng dụng và thực hành.

Đón nhận danh hiệu cao quý 60 năm tuổi Đảng là niềm tự hào khi nhìn lại toàn bộ hành trình vừa qua, là động lực tiếp tục phát huy vai trò người đảng viên cống hiến sức lực và trí lực của mình để xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, và là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu, học sinh, sinh viên noi theo.

Tin tức khác

0934 078 668