Home » NHÓM NGHIÊN CỨU TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ NHẬN TÀI TRỢ CỦA QUỸ PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

20/02/2024

Đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực Giáo dục của Trường Đại học Thành Đô nhận được tài trợ nghiên cứu từ Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia năm 2024.

Ngày 06/02/2024, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia đã công bố danh sách các đề tài nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn được Quỹ tài trợ trong năm 2024. Trường Đại học Thành Đô vinh dự có mặt trong danh sách được tài trợ lần này với đề tài nghiên cứu trong ngành Giáo dục với tiêu đề Nghiên cứu phương pháp học vi mô trong giáo dục đại học tại Việt Nam: so sánh giữa các nhóm sinh viên có phong cách học tập khác nhau (mã số 503.01-2023.08).

Đề tài “Nghiên cứu phương pháp học vi mô trong giáo dục đại học tại Việt Nam: so sánh giữa các nhóm sinh viên có phong cách học tập khác nhau” trong Danh mục tài trợ (phụ lục của quyết định) được đăng trên trang của NAFOSTED

Đề tài do TS. Phạm Hùng Hiệp, Đồng trưởng nhóm nghiên cứu Reduvation, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục và chuyển giao tri thức làm Chủ nhiệm, các thành viên chính của Đề tài bao gồm PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô – Thư ký đề tài, các thành viên khác của nhóm nghiên cứu Reduvation bao gồm ThS. Phạm Thị Oanh, ThS. Nguyễn Linh Chi, Đoàn Thị Phương Thục, ThS. Lương Đình Hải – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, TS. Phạm Nguyễn Hồng Ngự – Trường Đại học Quảng Nam, TS. Trần Thị Hà Giang – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Nhóm Nghiên cứu Reduvation – Trường Đại học Thành Đô tại Tọa đàm Tài nguyên giáo dục mở, câu chuyện chuyển đổi số giáo dục

Dự kiến đề tài sẽ được thực hiện trong 2 năm từ 6/2024 đến 6/2026. Đề tài sẽ xem xét tác động của phương pháp học tập vi mô ở bậc đại học thông qua việc đánh giá hiệu quả của phương pháp học vi mô trong dạy học đến sinh viên đại học và học viên sau đại học thuộc các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Là một phương pháp học tập mới chỉ được giới thiệu trong những năm đầu thế kỉ 21, tuy nhiên, học tập vi mô được đánh giá là hiệu quả trong việc nâng cao sự tự chủ, hứng thú của người học và giúp gia tăng kết quả học tập. Nghiên cứu này sẽ giúp đánh giá hiệu quả của phương pháp học tập vi mô trong giáo dục đại học đặc biệt trong bối cảnh học tập từ xa và các phương pháp giáo dục phi truyền thống đang trở thành xu thế tất yếu trên quy mô toàn cầu.

Được biết, trong đợt xét duyệt năm 2023 này, có tổng cộng  61 đề tài thuộc lĩnh vực  Khoa học xã hội và Nhân văn được phê duyệt. Riêng trong ngành giáo dục, có tổng cộng 15 đề tài được phê duyệt. Đề tài của Trường Đại học Thành Đô là đề tài duy nhất trong ngành giáo dục do một nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học tư thục chủ trì, 14 đề tài còn lại đều do các cơ sở giáo dục đại học công lập chủ trì.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/