Đại học Thành Đô

Home » Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô

04/11/2022

Ngày 30/10/2022, Trường ĐH Thành Đô tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và chào đón Tân sinh viên với chủ để “New Journey New me”. Sự kiện được diễn ra trong không khí hân hoan nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Trường.

Sự kiện khởi đầu năm học mới có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các quý vị đại biểu từ các công ty, các cơ quan là đối tác, cùng các thầy cô, cán bộ các phòng ban và toàn thể sinh viên trường Đại học Thành Đô.

Tiếng trống trường bắt đầu năm học mới

Trong Lễ khai giảng, TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn, TS. Phan Thị Thanh Thảo có lời chia sẻ đến các bạn sinh viên: “Hãy luôn yên tâm và tin tưởng rằng, trên chặng đường mới mà các bạn đã chọn đó, các bạn không đơn độc. Các thầy cô và tập thể Thado-er sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và cùng bạn tiến bước.”

Bên cạnh đó, TS. Phan Thị Thanh Thảo cũng chia sẻ: “Năm học này cũng là năm đánh dấu các mảnh ghép của Hệ sinh thái giáo dục Thành Đô (Thanhdo Education Village), bao gồm Trường ĐH Thanhdo university, công ty Thadotek – đào tạo lái xe, Viện Nghiên cứu và chuyển giao tri thức, Trường phổ thông song ngữ Unigo đã chính thức được ghép hoàn chỉnh. Cô Hiệu trưởng đã đại diện toàn bộ tập thể trường Đại học Thành Đô khẳng định rằng: “Chúng tôi đã sẵn sàng tiến về phía trước.”

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô ảnh 1

TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khởi đầu năm học mới

TS. Phan Thị Thanh Thảo đã đánh lên hồi trống khai trường trong tiết trời mùa thu tuyệt đẹp – mùa của ngày tựu trường. Thời khắc tiếng trống trường đã điểm, toàn bộ thầy cô, sinh viên cùng vỗ tay theo nhịp trống. Tiếng trống trường đã vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu, hứa hẹn một năm học với những thành công mới, với thách thức mới. Hi vọng rằng: tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Thành Đô sẽ cùng nhau quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chúc cho trường ĐH Thành Đô luôn vững mạnh và phát triển!

Lời tuyên thệ của tân sinh viên

Tại lễ khai giảng, bạn Chu Đức Toàn – sinh viên lớp Đại Học Dược K14 đại diện cho các sinh viên lên tặng hoa cho nhà trường.

Bạn Chu Đức Toàn đã chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Sinh viên Thành Đô chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để tên sinh viên Thành Đô sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử Nhà trường. Và trong không khí tưng bừng phấn khởi , chắc hẳn mỗi bạn sinh viên đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, niềm tự hào xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và vinh dự là sinh viên Đại Học Thành Đô.”

Sau cùng, đại diện toàn thể Tân sinh viên trường Đại học Thành Đô, Chu Đức Toàn đã tuyên thệ: “Là sinh viên của trường Đại học Thành Đô, trước Thầy Cô, gia đình, bè bạn, tôi xin tuyên thệ: Với học thuật, luôn chính trực; Với cộng đồng, luôn quan tâm tôn trọng, Tuyệt đối trung thành với triết lý giáo dục và giá trị cốt lõi ; Nguyện dâng hiến trái tim và trí tuệ của mình; Vì những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống, đất nước và thế giới”.

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô ảnh 2

Bạn Chu Đức Toàn đại diện Tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ và tuyên thệ

Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp

Cũng trong Lễ Khai giảng, với không khí vui mừng chào đón năm học mới, trường ĐH Thành Đô đã thực hiện lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác MOU với các đối tác chiến lược như Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu, Công ty TNHH MTV và Đào tạo cung ứng nhân lực – HaUI – Đại học Công nghiệp Hà Nội (LETCO), Tạp chí Giáo dục – Bộ GD và ĐT.

Bên cạnh đó, Viện Quản trị và Công nghệ IBS với Công ty cổ phần NAL Việt Nam cũng có sự ký kết hợp tác cùng phát triển. Lễ ký kết được đánh giá là một sự kiện quan trọng, mở ra thời kỳ mới cho quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Thành Đô với các doanh nghiệp, tạo môi trường hoạt động thực tập, thực hành và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, được rèn luyện và phát triển kỹ năng trong môi trường doanh nghiệp.

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô ảnh 3

Ký kết hợp tác giữa trường ĐH Thành Đô với Tạp chí Giáo dục

Các hoạt động khuyến học trong Lễ khai giảng

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, Trường ĐH Thành Đô có những món quà khen thưởng tới các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên có điểm cao nhất đã nhập học vào trường năm 2022 và sinh viên có tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập.

Trường ĐH Thành Đô tặng học bổng Unigo với tổng giá trị 55 tỷ đồng dành cho tân sinh viên nhằm giúp các bạn sinh viên hoàn thành ước mơ Đại học. Trường ĐH Thành Đô luôn tin và kỳ vọng vào thế hệ sinh viên tài năng, quỹ học bổng Unigo – Bạn đồng hành ra đời nhằm tiếp thêm động lực để các bạn hoàn thành tốt hơn con đường học tập của mình.

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô ảnh 4

Ban giám hiệu nhà trường trao học bổng và khen thưởng cho sinh viên

Cũng trong Lễ Khai giảng, trường ĐH Thành Đô vinh dự nhận học bổng từ đối tác chiến lược – doanh nghiệp Vietinbank. Hi vọng rằng đây sẽ là món quà phần nào tiếp thêm động lực để giúp cho các bạn sinh viên phấn đấu cố gắng học tập tốt tại mái trường ĐH Thành Đô.

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô ảnh 5

Đại diện Doanh nghiệp Vietinbank trao tặng học bổng đến nhà trường

Lễ hội khí cầu đặc biệt

Lễ khai giảng của trường ĐH Thành Đô khép lại với sự xuất hiện của một điều đặc biệt: Khinh khí cầu. Không chỉ giúp tô điểm thêm sự rực rỡ cho không khí trong ngày lễ, khinh khí cầu còn có nhiều ý nghĩa to lớn hơn .

Những điểm đặc sắc trong Lễ khai giảng của trường Đại học Thành Đô ảnh 6

Rực rỡ Lễ hội Khinh khí cầu trong Ngày khai giảng

Để khinh khí cầu có thể bay lên, bên trong nó cần có sự đốt cháy khí, làm cho khí bên trong nhẹ hơn không khí bên ngoài. Điều này cũng giống như tất cả sinh viên trường ĐH Thành Đô muốn phát triển, muốn vươn xa thì cần có thầy cô giảng viên tiếp lửa và dạy dỗ. Tất cả sinh viên – những người con của Thành Đô muốn khinh khí cầu vừa là một biểu tượng đẹp cho tập thể đoàn kết, vừa thể hiện cho cả ước mơ, hoài bão sinh viên.

Chúc cho trường ĐH Thành Đô với tinh thần tích cực, linh hoạt cùng các kỹ năng và kiến thức của tập thể giảng viên, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, cũng như các bạn sinh viên sẽ là sức mạnh vượt qua khó khăn, thách thức sắp tới để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, hứa hẹn một năm học mới đầy thắng lợi.

Tin tức khác

0934 078 668