Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Những Kỹ năng cần có để viết và đăng bài báo khoa học

Những Kỹ năng cần có để viết và đăng bài báo khoa học

23/10/2021

23/10/2021
<!–59
19–>

Đối với các khoa chuyên môn ở một trường đại học, giảng dạy và nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động trọng tâm và có vai trò hết sức quan trọng. Nhận thức tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển của Nhà trường. Nhằm mục đích tạo diễn đàn để giảng viên, các nhà nghiên cứu trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, cách viết các bài báo khoa học có chất lượngTrường Đại học Thành Đô đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Kinh nghiệm viết và đăng bài báo khoa học” dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom từ 13h30 – 17h00 ngày 22/10/2021.

Tham dự hội thảo có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Tử Cường – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Hội thảo được diễn ra với 04 bài tham luận xoay quanh các vấn đề viết bài báo tiếng Anh theo định hướng quốc tế; Viết bài báo khoa học tiếng Việt cho các tạp chí trong nước; Cách viết bản tóm tắt tốt cho một bài báo khoa học; một số phương pháp nghiên cứu phổ biến, dễ vận dụng trong nghiên cứu khoa học giáo dục; phân tích dữ liệu trong nghiên cứu khoa học; đồ hoạ dữ liệu trong nghiên cứu khoa học; các lưu ý trong kĩ năng viết bài báo đăng trên tạp chí trong nước, bằng tiếng Việt; Cách tìm tài liệu tham khảo, trích dẫn tài liệu và sắp xếp tài liệu tham khảo cho bài báo khoa học, viết phần lịch sử nghiên cứu; kinh nghiệm tìm tạp chí trong nước và nước ngoài phù hợp để gửi đăng bài báo;…

Phát biểu tại Hội thảo, TS Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong thực hiện viết các bài báo khoa học. Đồng thời nhấn mạnh, để phát huy tối đa năng lực, khả năng nghiên cứu, mỗi cán bộ, giảng viên cần trang bị các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể đăng tải, công bố công trình của mình trên các tạp chí khoa học uy tín.

Hội thảo diễn ra sôi nổi xoay quanh các vấn đề được trình bày trong các bài tham luận. Những chia sẻ, quan điểm, thảo luận của các giảng viên, là những bài học kinh nghiệm bổ ích về hoạt động nghiên cứu khoa học. Sự thành công tốt đẹp của Hội thảo cũng là những nỗ lực rất đáng trân trọng của tập thể cán bộ, giảng viên với mong muốn đóng góp vào hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy của Nhà trường.

Tin tức khác

0934 078 668